Leaflet là gì? Lưu ý thiết kế và mục đích sử dụng

Leaflet là một tờ giấy nhỏ rời hoặc tập giấy gấp nhiều trang để giới thiệu, quảng cáo, tuyên truyền về một sản phẩm, dịch vụ hay sự kiện nào đó.

Leaflet 

Khái niệm

Leaflet là một tờ giấy nhỏ rời hoặc tập giấy gấp nhiều trang để giới thiệu, quảng cáo, tuyên truyền về một sản phẩm, dịch vụ hay sự kiện nào đó.

Một bản leaflet được đính kèm thông tin với những hình ảnh minh hoạ để người xem dễ theo dõi.

Leaflet cũng được hiểu là tờ rơi tuy nhiên thiết kế tốt hơn hẳn flyer từ chất lượng in ấn cho đến màu sắc đều được chú trọng nhưng vẫn giữ tiêu chí tiết kiệm chi phí. Kích thước của một leaflet bằng tờ giấy A6, A5 hay thậm chí là A4.

Tại Việt Nam, leaflet không được nhắc tới nhiều. Tuy nhiên không hẳn là không có, đối với những ngành sản xuất hoặc dịch vụ thì leaflet được sử dụng tương đối nhiều. Đa phần mẫu thiết kế leaflet cũng dùng để cung cấp thông tin hoặc ghi chú hướng dẫn sử dụng.

Đặc điểm

Leaflet được thiết kế với nhiều kích thước đa đạng phục vụ nhu cầu của từng doanh nghiệp, công ty. Có thể là A6, A5, rồi đến A4. 

Có thể là dạng phẳng bình thường, hoặc dạng gấp 2, gấp 3 tùy mục đích sử dụng.

Lưu ý thiết kế

- Thông thường, những leaflet của các ngành đặc thù như điện tử, công ty dược phẩm thì yếu tố quan trọng là truyền tải đầy đủ thông tin đến cho người đọc, những thiết kế ảnh minh hoạ thêm thường không phù hợp.

Bạn có thể hình dung những tờ giấy hướng dẫn dùng thuốc lại được trang trí nhiều màu không ? Điều đó sẽ khiến bạn không tập trung vào kiến thức chính như liều dùng hay tác dụng phụ của thuốc.

- Tuy nhiên, đối với những ngành hàng như mĩ phẩm, dược phẩm hay lĩnh vực giải trí, việc sở hữu những thiết kế leaflet đẹp mắt, ấn tượng mang lại hiệu quả rất lớn cho chiến lược marketing của doanh nghiệp bạn. 

Bạn hẳn sẽ ngạc nhiên bởi lượng tương tác cao hơn bình thường mà bạn nhận về sau mỗi thiết kế leaflet gây sự chú ý với khách hàng tiềm năng.

Mục đích của Leaflet

- Đưa thông tin đến thị trường mục tiêu của bạn để quảng cáo về qui trình, dịch vụ hoặc tổ chức của bạn.

- Chèn vào các tờ báo địa phương.

- Phát tán tại những nơi phổ biến nơi mà mọi người thích lấy hoặc nhìn thấy.

- Để thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng của bạn và để thông điệp của bạn được chuyển tải thuyết phục đến họ.

(Tài liệu tham khảo: Hướng nghiệp Á Châu, Colorme, In luận văn)


Tin tức liên quan

CÁCH LÀM MATCHA LATTE THƠM NGON ĐÚNG ĐIỆU
CÁCH LÀM MATCHA LATTE THƠM NGON ĐÚNG ĐIỆU

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một món thức uống thơm ngon đúng điệu "bao nghiện" rồi!!! Còn chần chừ gì nữa mà không thực hiện ngay nào!
Nhựa PET có an toàn không? Một số điều cần lưu ý khi sử dụng nhựa PET
Nhựa PET có an toàn không? Một số điều cần lưu ý khi sử dụng nhựa PET

TỔNG HỢP CÁC CÔNG THỨC GIẢI CỨU KHOAI LANG TÍM NGON THẦN SẦU (PHẦN 1)
TỔNG HỢP CÁC CÔNG THỨC "GIẢI CỨU" KHOAI LANG TÍM NGON THẦN SẦU (PHẦN 1)

Hầu hết món nào cũng có link video (nhặt nhạnh trên mạng, có ghi rõ nguồn), các chị em rất dễ làm theo. (Nguồn: Linh Kandy tổng hợp - Yêu bếp) Làm xong bị ám ảnh màu tím luôn. Sắc thái nào cũng đẹp hú hồn hết trơn á  Cùng bắt tay vào thực hiện thôi nào!!!
Lợi nhuận điều chỉnh theo lạm phát Là gì (Inflation-Adjusted Return)
Lợi nhuận điều chỉnh theo lạm phát Là gì (Inflation-Adjusted Return)

Lợi nhuận điều chỉnh theo lạm phát trong tiếng Anh là Inflation-Adjusted Return. Lợi nhuận điều chỉnh theo lạm phát cho thấy lợi tức của một khoản đầu tư sau khi loại bỏ các tác động của lạm phát.
Môi trường truyền thông (Media environment) là gì? Định Nghĩa
Môi trường truyền thông (Media environment) là gì? Định Nghĩa

Trong quá trình truyền thông, các nhà truyền thông cần lưu ý đến các yếu tố tâm lí - xã hội, vì các yếu tố này tác động, chi phối rất lớn đến năng lực và hiệu quả truyền thông.
CÔNG THỨC BÁNH ĐẬU XANH DẺO NƯỜNG NGON ƠI LÀ NGON
CÔNG THỨC "BÁNH ĐẬU XANH DẺO NƯỜNG" NGON ƠI LÀ NGON

Thời gian phân hủy của chai nhựa là bao lâu?
Thời gian phân hủy của chai nhựa là bao lâu?

Tự do hoá tỷ giá hối đoái (Exchange Rate Liberalization)là gì?Điều Kiện Thực hiện
Tự do hoá tỷ giá hối đoái (Exchange Rate Liberalization)là gì?Điều Kiện Thực hiện

Tự do hoá tỷ giá hối đoái (tiếng Anh: Exchange Rate Liberalization) là để cho diễn biến tỷ giá hối đoái trên thị trường biến động dưới tác động của quan hệ cung cầu là chủ yếu, cơ quan quản lí Nhà nước tránh sự can thiệp trực tiếp và thái quá.
Brochure là gì? Phân loại và yêu cầu thiết kế

Brochure là một dạng ấn phẩm quảng cáo (có thể hiểu nôm na là một quyển sách nhỏ và mỏng hay một tập sách) cung cấp và giới thiệu chi tiết về sản phẩm nào đấy, về các sự kiện, những địa điểm du lịch nổi tiếng, hình ảnh…

Bình luận
  • Đánh giá của bạn