Môi trường truyền thông (Media environment) là gì? Định Nghĩa

Trong quá trình truyền thông, các nhà truyền thông cần lưu ý đến các yếu tố tâm lí - xã hội, vì các yếu tố này tác động, chi phối rất lớn đến năng lực và hiệu quả truyền thông.

Môi trường truyền thông trong tiếng Anh được gọi là Media environment

 Môi trường truyền thông là tập hợp tất cả những yếu tố xung quanh con người; có thể nói, bao gồm hai loại yếu tố chính: các yếu tố môi trường tự nhiên, các yếu tố thuộc môi trường xã hội. Các yếu tố thuộc hai loại này có mối quan hệ với nhau trong điều kiện cụ thể mà quá trình truyền thông diễn ra.

Ngày nay, yếu tố nền tảng, chi phối môi trường truyền thông là kĩ thuật và công nghệ truyền thông.

Các yếu tố chính

- Các yếu tố của môi trường tự nhiên bảo đảm cho thông điệp được truyền đến đối tượng một cách đầy đủ và trọn vẹn.

Đó là các yếu tố như địa hình, quang cảnh, mưa, gió, môi trường xung quanh,...có thể ảnh hưởng đến phương tiện kĩ thuật truyền dẫn, có tác động trực tiếp hay gián tiếp đến chất lượng truyền thông.

Địa hình có nhiều núi cao có thể ngăn cản sóng phát thanh, truyền hình.

Thời tiết xấu có thể ảnh hưởng đến chất lượng sóng phát thanh, ngoại trừ truyền thông radio kĩ thuật số.  Tiếng ồn, cấu tạo phòng

- Hội trường cũng ảnh hưởng đến chất lượng tiếp nhận thông điệp. Những rào cản này có thể khắc phục nếu có sự chuẩn bị hoặc đầu tư thỏa đáng.

- Trong quá trình truyền thông, các nhà truyền thông cần lưu ý đến các yếu tố tâm lí

- xã hội, vì các yếu tố này tác động, chi phối rất lớn đến năng lực và hiệu quả truyền thông.

Sự hưng phấn, cường độ của sự chú ý, nhiệt tình, trách nhiệm và chất lượng của sự tham gia cùng với tâm trạng, tâm lí... của công chúng/nhóm đối tượng tiếp nhận thông điệp, thuộc các yếu tố môi trường tâm lí

- Xã hội có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng truyền thông. Do đó, nhà truyền thông cần cố gắng làm chủ môi trường truyền thông. Trước hết, cần tập trung chuẩn bị nội dung thông điệp (từ tên chiến dịch truyền thông, thông điệp,...)

cho phù hợp với nhóm công chúng đối tượng để lôi kéo và kích thích sự chú ý, tham gia của nhóm đối tượng. Mặt khác, tận dụng mọi điều kiện có thể để thu hút sự tham gia của công chúng/nhóm đối tượng truyền thông.

môi trường truyền thông là gì định nghĩa về môi trường truyền thông

 

- Về nguyên tắc kĩ thuật

, các hệ thống kĩ thuật phi số (hay kĩ thuật tương tự analog) sử dụng dải các giá trị liên tục để đại diện cho thông tin; còn kĩ thuật số sử dụng các giá trị rời rạc (không liên tục) để đại diện cho thông tin đầu vào, xử lí, truyền đi, lưu trữ... Các tín hiệu số tồn tại như các chuỗi số theo thời gian.

Người ta gọi là sử dụng các bit (số) "0" và "1". Kĩ thuật và công nghệ số được sử dụng trước hết và rộng rãi trong truyền thống; người ta gọi là kĩ thuật và công nghệ thông tin

- Truyền Thông Số. Có phát thanh số, truyền hình số, báo chí đa nền tảng và truyền thông đa phương tiện, ...

(Tài liệu tham khảo: Về môi trường truyền thông và phân loại truyền thông, Trung tâm Bồi dưỡng Đại biểu Dân cử)


Tin tức liên quan

Lãng Phí Tồn Kho Là Gì(Waste Of Inventory)? Nguy Cơ Tiềm Ẩn
Lãng Phí Tồn Kho Là Gì(Waste Of Inventory)? Nguy Cơ Tiềm Ẩn

Lãng phí tồn kho trong tiếng Anh gọi là: Waste of Inventory. Lãng phí tồn kho là những lãng phí phát sinh từ hàng tồn kho chưa được xử lí. Bao gồm lãng phí do lưu trữ, lãng phí vốn gắn liền với hàng tồn kho chưa được xử lí
Nhựa PP (Polypropylene) là gì?Ứng dụng của nhựa PP
Nhựa PP (Polypropylene) là gì?Ứng dụng của nhựa PP

Nhựa PP (Polypropylene) là gì? Nhựa PP còn được gọi là polypropene , là một polyme nhiệt dẻo được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau. Nó được sản xuất thông qua quá trình trùng hợp monome propen.
Phương thức sản xuất (Manufacturing Production) là gì? Phân loại từng nhóm
Phương thức sản xuất (Manufacturing Production) là gì? Phân loại từng nhóm

Phương thức sản xuất (tiếng Anh: Manufacturing Production) đề cập đến phương pháp làm thế nào để chế tạo và sản xuất hàng hóa hiệu quả nhất để bán, từ những nguyên vật liệu.
Marketing Xuất Khẩu (Export marketing) Là gì? Đặc Điểm Nội Bật
Marketing Xuất Khẩu (Export marketing) Là gì? Đặc Điểm Nội Bật

- Nói cách khác, marketing xuất khẩu thực chất chỉ là sự vận dụng, mở rộng của marketing nói chung trong điều kiện không phải trên thị trường nội địa mà là ở thị trường nước ngoài.
Nhựa PBT là gì (Polybutylene Terephthalate)?Ưu điểm và Nhược điểm
Nhựa PBT là gì (Polybutylene Terephthalate)?Ưu điểm và Nhược điểm

Nhựa PBT (Polybutylene Terephthalate) là gì? Nhựa PBT là một vật liệu nhựa nhiệt dẻo kỹ thuật bán kết tinh. Nó có tính chất và thành phần tương tự như polyethylene terephthalate (PET). Nó là một thành viên của họ polyester polymer.
Mua Hũ nhựa nắp nhôm 50ml 100ml 200ml chuyên dùng đựng kem trộn, kem body, kem dưỡng trắng da.

Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm đựng mỹ phẩm chất lượng cao, tiện lợi và an toàn cho sức khỏe của mình, hãy cân nhắc đến sản phẩm hũ nhựa PET nắp nhôm 50ml 100ml 200ml. Sản phẩm này sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho nhu cầu của bạn.  
Tỉ lệ nhấp chuột (Click Through Rate - CTR) là gì? Phân loại

Tỉ lệ nhấp chuột (tiếng Anh: Click Through Rate - CTR) thể hiện tần suất những người thấy quảng cáo của bạn kết thúc bằng cách nhấp vào quảng cáo đó. Tỉ lệ nhấp chuột có thể được sử dụng để đánh giá hiệu suất của từ khóa và quảng cáo của bạn.
XÍU MẠI CHAY - CÓ THIỆT KHÔNG?
XÍU MẠI CHAY - CÓ THIỆT KHÔNG?

Món này mọi người nghe vừa lạ vừa quen phải không? Khác với các món ăn mặn thông thường, đồ ăn chay vốn dĩ luôn rất thanh đạm và tốt cho sức khỏe. Một phần vì độ giàu dinh dưỡng đến từ các loại rau, củ, quả, hạt ngon lành, một phần vì ăn món chay xong người luôn có cảm giác nhẹ nhõm, không bị nặng nề khó chịu như ăn món mặn. Để chuyển từ món mặn sang bữa ăn chay, mọi người nên tập bắt đầu bằng một món ăn "giả mặn" để làm quen trước nhé! Nào, cùng bắt đầu thực hiện ngay thôi!
Trải nghiệm khách hàng (Customer Experience) là gì?Tối ưu đẩy mạnh doanh thu
Trải nghiệm khách hàng (Customer Experience) là gì?Tối ưu đẩy mạnh doanh thu

Trải nghiệm khách hàng (Customer Experience - CX) là cách mà một khách hàng tương tác và tạo ra cảm nhận với một thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ trong quá trình giao tiếp và tương tác với nó. Nó bao gồm tất cả các trải nghiệm và ấn tượng của khách hàng từ khi tiếp xúc ban đầu với thương hiệu cho đến sau khi hoàn thành giao dịch.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn