Chi Phí Thành Lập Doanh Nghiệp (Establishment costs) Là Gì? Các Yếu Tố

Các doanh nghiệp có đủ hình dạng và quy mô. Và chi phí rất khác nhau tùy thuộc vào những gì bạn muốn làm và quy mô công ty của bạn. Nhưng bất kể bạn đang ở trong ngành nào, hiểu rõ chi phí của bạn là rất quan trọng để thành công.

Các chi phí thành lập doanh nghiệp là gì?

Từ khi bắt đầu thành lập đến khi duy trì, các doanh nghiệp nhỏ đều có tập hợp chi phí riêng. Chi phí đáng kể nhất đối với những doanh nhân này là bắt đầu tồn kho. Họ phải đảm bảo rằng họ có đúng nguyên liệu trong kho.

Một trong những cách tốt nhất để giữ cho chi phí hàng tồn kho thấp và theo dõi doanh số bán hàng là thông qua hệ thống điểm bán hàng mà bạn có thể liên kết với phần mềm kế toán của mình.

Các công cụ điểm bán hàng tốt nhất được thiết kế với giao diện trực quan cho phép bạn dành ít thời gian hơn cho công việc thủ công và nhiều thời gian hơn cho dịch vụ khách hàng.

Khái niệm

Chi phí thành lập doanh nghiệp tạm dịch sang tiếng Anh là Establishment costs.

Chi phí thành lập doanh nghiệp bao gồm tất cả các khoản chi phí cần thiết phải bỏ ra từ khi có ý tưởng kinh doanh cho đến khi doanh nghiệp hình thành và bắt đầu đi vào hoạt động. Các khoản chi phí này thường chỉ phát sinh một lần hoặc không thường xuyên. 

Chi phí thành lập doanh nghiệp là một loại chi phí trong chi phí kinh doanh.

Các chi phí cụ thể

Một số chi phí cụ thể như sau:

- Chi phí nghiên cứu và phát triển: cho dù trực tiếp thực hiện hay thuê một công ty chuyên nghiệp thì doanh nghiệp vẫn mất một khoản chi phí để điều tra thị trường, sản phẩm hiện tại, nhu cầu của khách hàng mục tiêu, khả năng đáp ứng của doanh nghiệp...

- Chi phí chuẩn bị bản kế hoạch kinh doanh: chi phí này có thể là một khoản đáng kể nếu đi thuê hoặc bằng không ngoại trừ thời gian chuẩn bị của chính doanh nhân khởi nghiệp.

- Chi phí marketing: bao gồm chi phí quảng cáo, khuyến mại, xúc tiến bán hàng... 

- Chi phí cho nhà xưởng, máy móc thiết bị phục vụ sản xuất.

- Chi phí nhân sự: tìm kiếm, tuyển dụng và đào tạo.

- Chi phí cho trụ sở, văn phòng: bao gồm các khoản chi phí như tiền mua, tu sửa, trang trí, trang thiết bị văn phòng...

- Chi phí tư vấn: pháp lí, kĩ thuật, tài chính, marketing...

- Chi phí dịch vụ pháp lí: việc đăng kí thành lập doanh nghiệp có thể trực tiếp làm hoặc thông qua dịch vụ tư vấn. Các chi phí này bao gồm: chi phí đăng kí kinh doanh, chi phí đăng kí chữ kí và con dấu, đăng kí mã số thuế...

- Chi phí thiết kế Website: bao gồm các chi phí như chi phí đăng kí trang chủ, chi phí thiết kế website, chi phí marketing...

- Chi phí tồn kho ban đầu.

\

 

 

Thuật ngữ liên quan

Chi phí kinh doanh là khoản tiền mà doanh nghiệp phải bỏ ra để mua các loại hàng hóa, dịch vụ cần thiết cho quá trình sản xuất, kinh doanh.

(Tài liệu tham khảo: Nguồn tài trợ và các vấn đề tài chính, Tổ hợp Công nghệ Giáo dục Topica)


Tin tức liên quan

Giá trị ròng hữu hình (Tangible Net Worth) là gì? Ưu điểm và nhược điểm
Giá trị ròng hữu hình (Tangible Net Worth) là gì? Ưu điểm và nhược điểm

Giá trị ròng của một công ty là thước đo giá trị tài sản của công ty đó. Nó được sử dụng để xác định công ty có thể kiếm được bao nhiêu từ tài sản của mình, cũng như chi phí để mua chúng.
Leaflet là gì? Lưu ý thiết kế và mục đích sử dụng

Leaflet là một tờ giấy nhỏ rời hoặc tập giấy gấp nhiều trang để giới thiệu, quảng cáo, tuyên truyền về một sản phẩm, dịch vụ hay sự kiện nào đó.
Nhựa PET có an toàn không? Một số điều cần lưu ý khi sử dụng nhựa PET
Nhựa PET có an toàn không? Một số điều cần lưu ý khi sử dụng nhựa PET

Lợi nhuận điều chỉnh theo lạm phát Là gì (Inflation-Adjusted Return)
Lợi nhuận điều chỉnh theo lạm phát Là gì (Inflation-Adjusted Return)

Lợi nhuận điều chỉnh theo lạm phát trong tiếng Anh là Inflation-Adjusted Return. Lợi nhuận điều chỉnh theo lạm phát cho thấy lợi tức của một khoản đầu tư sau khi loại bỏ các tác động của lạm phát.
Quảng cáo so sánh (Comparative Advertising) là gì? Nội dung về quảng cáo so sánh

Quảng cáo so sánh (tiếng Anh: Comparative Advertising) là quảng cáo làm nhận ra một hoặc một vài đối thủ cạnh tranh hoặc các sản phẩm hay các dịch vụ cùng loại...
Nhựa PET là gì? Tổng hợp những điều cần biết về nhựa PET.
Nhựa PET là gì? Tổng hợp những điều cần biết về nhựa PET.

Ý định mua hàng là gì [Purchase Intent]?đo lường và các hình thức
Ý định mua hàng là gì [Purchase Intent]?đo lường và các hình thức

Ý định mua hàng (tiếng Anh: Purchase Intent) là xác suất mà khách hàng sẽ mua một sản phẩm hoặc dịch vụ. Mua là từ mạnh mẽ trong quảng cáo, đặc biệt là quảng bá sản phẩm. Và đó là một động lực mạnh mẽ tại sao chất lượng sản phẩm phải gây ấn tượng với khách hàng và thu thập nhiều giá trị hơn từ thời gian và công sức của họ.  
Trải nghiệm khách hàng (Customer Experience) là gì?Tối ưu đẩy mạnh doanh thu
Trải nghiệm khách hàng (Customer Experience) là gì?Tối ưu đẩy mạnh doanh thu

Trải nghiệm khách hàng (Customer Experience - CX) là cách mà một khách hàng tương tác và tạo ra cảm nhận với một thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ trong quá trình giao tiếp và tương tác với nó. Nó bao gồm tất cả các trải nghiệm và ấn tượng của khách hàng từ khi tiếp xúc ban đầu với thương hiệu cho đến sau khi hoàn thành giao dịch.
Tỉ lệ nhấp chuột (Click Through Rate - CTR) là gì? Phân loại

Tỉ lệ nhấp chuột (tiếng Anh: Click Through Rate - CTR) thể hiện tần suất những người thấy quảng cáo của bạn kết thúc bằng cách nhấp vào quảng cáo đó. Tỉ lệ nhấp chuột có thể được sử dụng để đánh giá hiệu suất của từ khóa và quảng cáo của bạn.
Sản phẩm liên quan

5.0/5
3 Đánh giá 5 sao nha
5
3 Đánh giá 5 sao nha
4
0 Đánh giá 5 sao nha
3
0 Đánh giá 5 sao nha
2
0 Đánh giá 5 sao nha
1
0 Đánh giá 5 sao nha
Bình luận
  • Đánh giá của bạn