TRƯA NAY ĂN GÌ??? CÁNH GÀ CHIÊN NƯỚC MẮM NHÉ!

Trưa nay ăn gì nào??? Mọi người đã nghĩ ra chưa? Nếu chưa thì nào ta cùng bắt tay vào làm luôn món ăn "thần thánh" này thôi chứ còn chần chừ gì nữa!

Bảo đảm thơm ngon khó cưỡng từ người nhỏ đến người to luôn 😋 Món ăn này ăn bao hao cơm hao thịt luôn nha cả nhà!!!

Nguyên liệu:

- 10 cánh gà công nghiệp

- 2 thìa canh muối

- Rượu trắng, gừng, 1 quả chanh hoặc dấm

- 1 chén nước lọc

- 1 ít tỏi băm

- 1 ít ớt băm

- Gia vị: Đường, nước mắm, tiêu xay, dầu hào, dầu ăn, dấm tỏi

Cách làm:

- Đầu tiên, xát muối và chanh để làm sạch cánh gà, sau đó rửa sạch.

- Tháo khớp và cắt cánh gà làm 3 phần.

- Đun sôi nước và đập dập 1 ít gừng với muối để trần sơ cánh gà cho sạch. Vớt cánh gà ra rổ bóp với 1 thìa canh rượu trắng để ráo nước để khử hôi.

- Làm sốt mắm: Tỏi đập dập phi thơm đến khi vàng giòn với 1 chút dầu ăn. Vớt tỏi ra bát. Giữ lại 1 chút dầu ăn trên chảo, sau đó cho những nguyên liệu làm sốt mắm (ớt băm, tỏi phi, đường, nước mắm, tiêu xay, dầu hào, dấm tỏi) vào đun sôi với lửa nhỏ lăn tăn cho đến khi thấy sốt hơi sệt so với lúc đầu thì tắt bếp.

- Đun nóng già dầu ăn, sau đó cho âu cánh vào trước, lần lượt đến phần giữa cánh và đến phần đầu nhọn để các phần cánh chín đều. Rán đến khi có màu cánh gián là được (Lưu ý rán kỹ để cánh gà được giòn và chắc thịt)

- Gà chiên xong đến đâu cho vào chảo nước sốt và đun lửa nhỏ đến đó, cho đến khi nước sốt cô lại sền sệt là được (Cách này dành cho bạn nào muốn ăn vị đậm của sốt mắm, gà ngấm đẫm sốt)

Cho gà vào chảo nước sốt và đun với lửa nhỏ cho đến khi sốt cô lại.

- Gà chiên xong cho vào chảo nước sốt và nhúng qua lại cho nước sốt đủ ngấm vào miếng gà rồi vớt ra (Không cần bật bếp. Cách này dành cho những ai đã bóp muối quá tay trong lúc sơ chế gà ban đầu, và cũng làm cho miếng gà giữ được độ giòn của da hơn).

Nhúng gà vào nước sốt 1 tí cho thấm nè!

Sau đó gắp miếng gà ra và thưởng thức nào!

👉🏻 Chúng mình đã thử cả 2 cách và mỗi cách đều có vị ngon riêng, mọi người có thể thử áp dụng tuỳ khẩu vị của gia đình mình nha. Sau khi bày gà ra đĩa thì rắc lên một ít tỏi phi ăn là "bao phê" nha

Chúc mọi người thành công!

(Nguồn: Lã Thu Giang)(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn