Tỉ suất lợi nhuận gộp điều chỉnh là gì?(Adjusted Gross Margin)

Tỉ suất lợi nhuận gộp điều chỉnh (tiếng Anh: Adjusted Gross Margin) là tỉ suất lợi nhuận gộp đã trừ đi chi phí bảo tồn hàng tồn kho, để xác định lợi nhuận của sản phẩm, dòng sản phẩm hoặc của một công ty.

Tỉ suất lợi nhuận gộp điều chỉnh

Khái niệm

Tỉ suất lợi nhuận gộp điều chỉnh trong tiếng Anh là Adjusted Gross Margin.

Tỉ suất lợi nhuận gộp điều chỉnh là tỉ suất lợi nhuận gộp đã trừ đi chi phí bảo tồn hàng tồn kho, để xác định lợi nhuận của sản phẩm, dòng sản phẩm hoặc của một công ty.

Tỉ suất lợi nhuận gộp điều chỉnh bao gồm chi phí bảo tồn hàng tồn kho, trong khi tính toán tỉ suất lợi nhuận gộp (chưa điều chỉnh) thì không xét đến chi phí này.

Do đó, tỉ suất lợi nhuận gộp điều chỉnh cung cấp cái nhìn chính xác hơn về lợi nhuận của sản phẩm so với biên lợi nhuận gộp, bởi vì biên lợi nhuận gộp điều chỉnh tính thêm chi phí ngoài phương trình, ảnh hưởng đến lợi nhuận của doanh nghiệp.

Mô tả tỷ suất lợi nhuận gộp đã điều chỉnh và tác động của nó đến hoạt động tài chính của công ty bạn.

Tỷ suất lợi nhuận gộp được điều chỉnh là kết quả của việc cộng các chi phí trở lại vào doanh thu và khấu trừ khấu hao khỏi doanh thu. Đây là một con số rất quan trọng đối với các công ty trong nền kinh tế. Bởi vì nó cho biết bạn có thể tạo ra lợi nhuận từ việc bán hàng của chúng tôi một cách hiệu quả như thế nào và bạn có thể cải thiện doanh số bán hàng của mình nếu bạn sử dụng các chiến lược tiếp thị hiệu quả hơn.

Tỷ suất lợi nhuận gộp là một trong những số liệu quan trọng để đo lường khả năng sinh lời. Khi hạch toán chi phí liên quan đến khách hàng và một số chi phí khác, chúng có thể được quy đổi thành tỷ lệ phần trăm bằng cách chia chúng cho tổng doanh thu.

Chúng ta đều biết rằng tỷ suất lợi nhuận liên quan chặt chẽ đến lợi nhuận. Một công ty có tỷ suất lợi nhuận cao sẽ có tỷ suất lợi nhuận cao hơn so với công ty có tỷ suất lợi nhuận thấp hơn. Tuy nhiên, các công ty thường khó có được tỷ suất lợi nhuận cao đó mà không có tỷ suất lợi nhuận gộp trung bình trong cùng một phạm vi hoặc cao hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

 

Tại sao các số liệu về tỷ suất lợi nhuận gộp đã điều chỉnh lại quan trọng?

Tỷ suất lợi nhuận gộp được sử dụng khi bạn muốn ước tính lợi nhuận trên mỗi đơn vị bán được - tức là bạn kiếm được bao nhiêu tiền từ mỗi lần bán hàng và liệu nó có sinh lời nhiều hơn so với việc bạn bán sách hay đồ chơi bằng nhựa hay không. Con số này thể hiện chi phí và doanh thu của doanh nghiệp bạn tại một thời điểm cụ thể

Ví dụ, hai sản phẩm có thể có tỉ suất lợi nhuận gộp là 25% giống nhau. Tuy nhiên, mỗi sản phẩm có thể có chi phí bảo tồn hàng tồn kho liên quan khác nhau. Một sản phẩm có thể tốn phí vận chuyển nhiều hơn hoặc mang mức thuế cao hơn, dễ bị mất cắp hoặc cần làm lạnh.

Khi tính đến chi phí bảo tồn hàng tồn kho, hai sản phẩm có thể cho thấy tỉ suất lợi nhuận khác nhau đáng kể. Phân tích tỉ suất lợi nhuận gộp điều chỉnh có thể giúp xác định các sản phẩm và dòng sản phẩm kém hiệu quả.

Chi phí bảo tồn hàng tồn kho bao gồm nhận và chuyển hàng tồn kho, bảo hiểm và thuế, tiền thuê kho và thuê các tiện ích, và chi phí cơ hội. 

Đối với các công ty có hàng tồn kho lớn hoặc phát sinh chi phí tồn kho cao, tỉ suất lợi nhuận gộp điều chỉnh là một thước đo lợi nhuận tốt hơn do chi phí bảo tồn hàng tồn kho thường không được tính vào.

Khi tính đến chi phí bảo tồn hàng tồn kho, tỉ suất lợi nhuận gộp điều chỉnh có thể giảm đáng kể so với biên lợi nhuận gộp chưa được điều chỉnh. Chi phí tồn kho thường chiếm trong khoảng từ 20% đến 30% chi phí để mua hàng tồn kho, nhưng khác nhau dựa trên ngành và qui mô của doanh nghiệp.

ty loi suat gop điều chỉnh

 

Ví dụ Tỉ suất lợi nhuận gộp điều chỉnh

Ví dụ, nếu lợi nhuận gộp trong một năm tài chính của một công ty là 1,5 triệu USD và doanh thu là 6 triệu USD. Đồng thời, công ty có chi phí bảo tồn hàng tồn kho chiếm 20% và giá trị hàng tồn kho trung bình hàng năm là 1 triệu USD, khi đó chi phí bảo tồn hàng tồn kho hàng năm sẽ là $1.000.000 * 20% = $200.000.

Tỉ suất lợi nhuận = $1.500.000 / $6.000.000 = 25%

Tỉ suất lợi nhuận gộp điều chỉnh = ($1.500.000 - $200.000) / $6.000.000=21.67%.

 

(Theo Lawinsider)

CÔNG TY TNHH CHUYÊN SỈ TRẦN TRÚC

Hotline/Zalo: 0334.227.260 

Địa chỉ 1 : 126 đường số 44,p.10,q.6,tphcm (Gần trường thpt bình phú)

Shopee: trantruc1711

facebook.com/chuyensitrantruc

 

 


Xem thêm mẫu mã và các sản phẩm nhựa do Công Ty Trần Trúc cung cấp:

►Hũ nhựa nắp nhôm, nắp nhựa xé bật viền vành

►Hủ nhựa sữa chua, yaourt 120ml, 160ml kèm nắp và tem

►Combo 10 seal tự dính kích thước 52mm, 68mm, 88mm

►Chai Nhựa Pet Tròn Cao Vuông 50ml,100ml,250ml,330ml,500ml,1Lít,

►Hộp Bánh Flan Vĩnh Trường Size Số 3,1, 2, 0, Trái Tim

 ► Hộp nhựa vuông microwave kèm nắp đựng thực phẩm 550ml,750ml,1000ml chịu nhiệt tốt

►Chai tròn/vuông miệng

 ►1kg Muỗng ăn sữa chua mềm - muỗng nhựa

►Ly Nhựa Pet, Ly  Nhựa PP, Nắp Cầu, Nắp Bằng Nắp Gấu

 ►Hộp nhựa tròn, chữ nhật đựng thực phẩm

►Màng bọc thực phẩm, Seal tự dính, Siu nhôm 

 ►Hũ nhựa pet nắp nhựa đựng bánh kẹo

Ống hút màng bọc phi 6 màu trong suốt

 ►Chai nhựa đựng trà sữa, đựng mỹ phẩm

►Túi hút ẩm

 ►Hộp Nhựa Đế Đen ht12, ht25, ht 203, ht205, 5 ngăn

►Công ty Sản Xuất Chai Nhựa Pet

 ►Túi Nilon Bóng Mỡ 

►Băng keo trong 100 yard, hàng chất lượng, dùng đóng hàng

►Đồ cắt băng keo Dân Hoa


Tin tức liên quan

MUA BĂNG KEO TRONG Ở ĐÂU GIÁ RẺ TỪ XƯỞNG SẢN XUẤT
MUA BĂNG KEO TRONG Ở ĐÂU GIÁ RẺ TỪ XƯỞNG SẢN XUẤT

Băng keo trong dán thùng carton là một loại bảo vệ được sử dụng trên các sản phẩm để đảm bảo chúng không bị rơi ra ngoài, đặc biệt là trong quá trình vận chuyển. Để sử dụng loại băng dính này, bạn cần dán nó lên bề mặt bên trong và bên ngoài trước khi đóng hộp lại.
CÁCH LÀM MỲ Ý SỐT CÀ CHUA THỊT BẰM ĐỔI VỊ CHỐNG ĐÓI
CÁCH LÀM MỲ Ý SỐT CÀ CHUA THỊT BẰM ĐỔI VỊ "CHỐNG ĐÓI"

Món mỳ ý sốt thịt bằm này tưởng khó nhưng mà lại dễ không tưởng nha cả nhà ơi!!! Hôm nay, chuyensitrantruc mời mọi người cùng bắt tay thực hiện món ăn "thơm ngon chống đói" này nhé! Cùng bắt tay vào làm luôn thôi!!!
CÁCH LÀM NƯỚC HẠT CHIA THƠM NGON VÔ CÙNG
CÁCH LÀM NƯỚC HẠT CHIA THƠM NGON VÔ CÙNG

Như mọi người đã biết; chanh, sả và hạt chia đều là những thực phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe, nhất là vào những ngày tình hình dịch bệnh căng thẳng như hiện tại, việc nâng cao sức khỏe của bản thân và gia đình là vô cùng cần thiết và quan trọng! Vậy thì hôm nay, chuyên mục Công thức pha chế của chuyensitrantruc mời mọi người cùng thực hiện ngay công thức chế biến món thức uống bổ dưỡng này cho gia đình mình nhé!!!
Cách đổi các đơn vị trong nấu ăn/ pha chế và làm bánh sang gram và ml
Cách đổi các đơn vị trong nấu ăn/ pha chế và làm bánh sang gram và ml

Trong quá trình nấu ăn, pha chế và làm bánh, việc chuyển đổi các đơn vị đo lường là một kỹ năng cần thiết. Thông thạo cách đổi từ các đơn vị khác sang gram và ml không chỉ giúp bạn đạt được độ chính xác trong công thức mà còn giúp tăng tính nhất quán và dễ dàng so sánh các thành phần.
Nơi Mua Hộp[KHAY] nhựa hình hoa mai 6 ngăn GIÁ RẺ Ở ĐÂU? CHO NGÀY TẾT
Nơi Mua Hộp[KHAY] nhựa hình hoa mai 6 ngăn GIÁ RẺ Ở ĐÂU? CHO NGÀY TẾT

Vào thời điểm này trong năm, chúng ta có thể mong đợi rất nhiều sản phẩm có chữ “Tết” trên bao bì của chúng từ các siêu thị và cửa hàng tạp hóa với đầy ắp mứt, đồ trang trí, bánh quy và thạch theo chủ đề Tết. Tuy nhiên, một số sản phẩm có thể có hộp nhựa không thân thiện với môi trường vì chúng khuyến khích mọi người sử dụng chúng thường xuyên hơn hoặc tái sử dụng chúng để đựng thực phẩm.
Hộp nhựa mica tròn đựng mứt, bánh, kẹo - Xu hướng mới trong dịp Tết 2024
Hộp nhựa mica tròn đựng mứt, bánh, kẹo - Xu hướng mới trong dịp Tết 2024

Chuyên Sỉ Trần Trúc Chuyên cung cấp các mẫu hộp nhựa mica tròn đựng mứt, bánh , kẹo Tết giá cả phải chăng nhất thị trường
Cách làm pudding bơ thơm ngon, lạ miệng bằng lò vi sóng
Cách làm pudding bơ thơm ngon, lạ miệng bằng lò vi sóng

Một chiếc pudding bơ thơm ngon, lạ miệng là một món tráng miệng tuyệt vời để làm say lòng người. Và điều tuyệt vời là bạn có thể thưởng thức món pudding này mà không cần đến lò nướng truyền thống. Chỉ cần sử dụng một chiếc lò vi sóng đơn giản, bạn có thể tạo ra một chiếc pudding bơ mềm mịn, thơm ngon và đầy hấp dẫn. Hãy cùng tôi khám phá cách làm pudding bơ thơm ngon, lạ miệng bằng lò vi sóng và thưởng thức hương vị thần tiên này tại nhà!
Mua ống hút nhựa ĐỦ MÀU chất lượng cao với giá tốt TpHCM
Mua ống hút nhựa ĐỦ MÀU chất lượng cao với giá tốt TpHCM

Bạn đang tìm kiếm ống hút nhựa đủ màu chất lượng cao với giá tốt tại Tp.HCM? Đừng lo lắng, hãy để chúng tôi - Trần Trúc đồng hành cùng bạn trong hành trình này! Chúng tôi là một công ty uy tín và chuyên nghiệp chuyên cung cấp các loại ống hút nhựa đen và trắng cho các cửa hàng kinh doanh đồ uống và các đại lý bao bì nhựa dùng một lần tại Thành phố Hồ Chí Minh.  
Hũ nhựa tròn nắp liền đựng nước sốt, nước chấm đủ size 1oz, 2oz, 3oz, 4oz
Hũ nhựa tròn nắp liền đựng nước sốt, nước chấm đủ size 1oz, 2oz, 3oz, 4oz

Đối với những thức ăn mang về, hũ nhựa – hộp nhựa đựng nước chấm, nước sốt là một trong những phụ kiện nhỏ gọn đi kèm không thể thiếu vô cùng tiện lợi tạo nên sự chuyên nghiệp, tinh tế riêng cho các nhà hàng, quán ăn. Vậy, có thể mua HŨ SỐT - HỘP NHỰA ĐỰNG NƯỚC CHẤM NẮP DÍNH LIỀN GIÁ SỈ RẺ NHẤT TPHCM ở đâu?

Sản phẩm liên quan


Bình luận
  • Đánh giá của bạn