Tỉ suất lợi nhuận gộp điều chỉnh là gì?(Adjusted Gross Margin)

Tỉ suất lợi nhuận gộp điều chỉnh (tiếng Anh: Adjusted Gross Margin) là tỉ suất lợi nhuận gộp đã trừ đi chi phí bảo tồn hàng tồn kho, để xác định lợi nhuận của sản phẩm, dòng sản phẩm hoặc của một công ty.

Tỉ suất lợi nhuận gộp điều chỉnh

Khái niệm

Tỉ suất lợi nhuận gộp điều chỉnh trong tiếng Anh là Adjusted Gross Margin.

Tỉ suất lợi nhuận gộp điều chỉnh là tỉ suất lợi nhuận gộp đã trừ đi chi phí bảo tồn hàng tồn kho, để xác định lợi nhuận của sản phẩm, dòng sản phẩm hoặc của một công ty.

Tỉ suất lợi nhuận gộp điều chỉnh bao gồm chi phí bảo tồn hàng tồn kho, trong khi tính toán tỉ suất lợi nhuận gộp (chưa điều chỉnh) thì không xét đến chi phí này.

Do đó, tỉ suất lợi nhuận gộp điều chỉnh cung cấp cái nhìn chính xác hơn về lợi nhuận của sản phẩm so với biên lợi nhuận gộp, bởi vì biên lợi nhuận gộp điều chỉnh tính thêm chi phí ngoài phương trình, ảnh hưởng đến lợi nhuận của doanh nghiệp.

Mô tả tỷ suất lợi nhuận gộp đã điều chỉnh và tác động của nó đến hoạt động tài chính của công ty bạn.

Tỷ suất lợi nhuận gộp được điều chỉnh là kết quả của việc cộng các chi phí trở lại vào doanh thu và khấu trừ khấu hao khỏi doanh thu. Đây là một con số rất quan trọng đối với các công ty trong nền kinh tế. Bởi vì nó cho biết bạn có thể tạo ra lợi nhuận từ việc bán hàng của chúng tôi một cách hiệu quả như thế nào và bạn có thể cải thiện doanh số bán hàng của mình nếu bạn sử dụng các chiến lược tiếp thị hiệu quả hơn.

Tỷ suất lợi nhuận gộp là một trong những số liệu quan trọng để đo lường khả năng sinh lời. Khi hạch toán chi phí liên quan đến khách hàng và một số chi phí khác, chúng có thể được quy đổi thành tỷ lệ phần trăm bằng cách chia chúng cho tổng doanh thu.

Chúng ta đều biết rằng tỷ suất lợi nhuận liên quan chặt chẽ đến lợi nhuận. Một công ty có tỷ suất lợi nhuận cao sẽ có tỷ suất lợi nhuận cao hơn so với công ty có tỷ suất lợi nhuận thấp hơn. Tuy nhiên, các công ty thường khó có được tỷ suất lợi nhuận cao đó mà không có tỷ suất lợi nhuận gộp trung bình trong cùng một phạm vi hoặc cao hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

 

Tại sao các số liệu về tỷ suất lợi nhuận gộp đã điều chỉnh lại quan trọng?

Tỷ suất lợi nhuận gộp được sử dụng khi bạn muốn ước tính lợi nhuận trên mỗi đơn vị bán được - tức là bạn kiếm được bao nhiêu tiền từ mỗi lần bán hàng và liệu nó có sinh lời nhiều hơn so với việc bạn bán sách hay đồ chơi bằng nhựa hay không. Con số này thể hiện chi phí và doanh thu của doanh nghiệp bạn tại một thời điểm cụ thể

Ví dụ, hai sản phẩm có thể có tỉ suất lợi nhuận gộp là 25% giống nhau. Tuy nhiên, mỗi sản phẩm có thể có chi phí bảo tồn hàng tồn kho liên quan khác nhau. Một sản phẩm có thể tốn phí vận chuyển nhiều hơn hoặc mang mức thuế cao hơn, dễ bị mất cắp hoặc cần làm lạnh.

Khi tính đến chi phí bảo tồn hàng tồn kho, hai sản phẩm có thể cho thấy tỉ suất lợi nhuận khác nhau đáng kể. Phân tích tỉ suất lợi nhuận gộp điều chỉnh có thể giúp xác định các sản phẩm và dòng sản phẩm kém hiệu quả.

Chi phí bảo tồn hàng tồn kho bao gồm nhận và chuyển hàng tồn kho, bảo hiểm và thuế, tiền thuê kho và thuê các tiện ích, và chi phí cơ hội. 

Đối với các công ty có hàng tồn kho lớn hoặc phát sinh chi phí tồn kho cao, tỉ suất lợi nhuận gộp điều chỉnh là một thước đo lợi nhuận tốt hơn do chi phí bảo tồn hàng tồn kho thường không được tính vào.

Khi tính đến chi phí bảo tồn hàng tồn kho, tỉ suất lợi nhuận gộp điều chỉnh có thể giảm đáng kể so với biên lợi nhuận gộp chưa được điều chỉnh. Chi phí tồn kho thường chiếm trong khoảng từ 20% đến 30% chi phí để mua hàng tồn kho, nhưng khác nhau dựa trên ngành và qui mô của doanh nghiệp.

ty loi suat gop điều chỉnh

 

Ví dụ Tỉ suất lợi nhuận gộp điều chỉnh

Ví dụ, nếu lợi nhuận gộp trong một năm tài chính của một công ty là 1,5 triệu USD và doanh thu là 6 triệu USD. Đồng thời, công ty có chi phí bảo tồn hàng tồn kho chiếm 20% và giá trị hàng tồn kho trung bình hàng năm là 1 triệu USD, khi đó chi phí bảo tồn hàng tồn kho hàng năm sẽ là $1.000.000 * 20% = $200.000.

Tỉ suất lợi nhuận = $1.500.000 / $6.000.000 = 25%

Tỉ suất lợi nhuận gộp điều chỉnh = ($1.500.000 - $200.000) / $6.000.000=21.67%.

 

(Theo Lawinsider)


Tin tức liên quan

Cách Làm Bánh Quy Dừa Đơn Giản Ngon Ngất Ngây
Cách Làm Bánh Quy Dừa Đơn Giản Ngon Ngất Ngây

Nhắc đến bánh quy, chắc hẳn không ai trong chúng ta cảm thấy xa lạ với món bánh này. Hương vị thơm ngon, giòn xốp hấp dẫn tất cả các thành viên trong gia đình. Hôm nay Trần Trúc gửi tới các bạn một biến tấu mới lạ của món ăn này: bánh quy dừa. Cùng vào bếp trổ tài làm bánh quy dừa thơm phức bằng lò nướng cho cả gia đình thôi nào!
Nơi Bỏ Sỉ Chai Nhựa Liên Hưng Đựng Nước sốt, Tường cà Rẻ Nhất TPHCM
Nơi Bỏ Sỉ Chai Nhựa Liên Hưng Đựng Nước sốt, Tường cà Rẻ Nhất TPHCM

Nếu bạn là người yêu nấu nướng và thích thử nghiệm nhiều công thức khác nhau, chắc hẳn trong tủ lạnh bạn đã có rất nhiều tương ớt. Khi bộ sưu tập các loại nước sốt nóng của bạn ngày càng tăng, bạn có thể khó tìm thấy các nhãn hiệu khác nhau khi bạn cần một số. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng điểm qua những địa chỉ mua chai lọ nhựa đựng tương ớt giá rẻ tốt nhất. Chai nhựa với nhiều màu sắc và kích cỡ khác nhau có ở khắp mọi nơi và vì chúng rất phổ biến nên chúng không có giá quá cao.
MUA BÁN SỈ TÚI ĐỰNG SỮA CHUA 4X16 GIÁ XƯỞNG RẺ NHẤT TPHCM
MUA BÁN SỈ TÚI ĐỰNG SỮA CHUA 4X16 GIÁ XƯỞNG RẺ NHẤT TPHCM

Sữa chua túi là món ăn ngon và rất tiện dụng để bạn có thể thưởng thức ở bất cứ đâu. Cách làm sữa chua cực kỳ đơn giản lại tốt cho sức khỏe, giúp giảm bớt cơn khát ngày hè, vào bếp thực hiện theo công thức siêu dễ này xem sao.
Xưởng sản xuất ly nhựa dùng 1 lần giá sỉ rẻ
Xưởng sản xuất ly nhựa dùng 1 lần giá sỉ rẻ

Cho dù bạn là một người đam mê trà sữa, hay chỉ đơn giản là đang tìm kiếm một phương thức hợp lý và tiện lợi để phục vụ đồ uống trong bữa tiệc tiếp theo của mình, thì LY NHỰA dùng 1 lần sữa này chính là thứ bạn cần.
TOP 4+ MẪU CHAI NHỰA 330ml ĐỰNG TRÀ SỮA ĐỘC LẠ Sản Xuất Trúc Bình Tân
TOP 4+ MẪU CHAI NHỰA 330ml ĐỰNG TRÀ SỮA ĐỘC LẠ Sản Xuất Trúc Bình Tân

Bạn có nhu cầu mua sỉ chai nhựa đựng 330ml đựng trà sữa Nhưng không biết mua chai nhựa 330ml giá sỉ ở đâu tphcm? thích hợp nhất để kinh doanh đúng không ? Bạn có thể đi mua chai nhựa tại chợ lớn, hoặc các cửa hàng bán đồ nhựa, hộp xốp tuy nhiên quá trình vận chuyển về lại vô cùng cồng kềnh nguy hiểm. an toàn là trên hết
PHỞ NGHÊU CHUA CAY LÀ LẠ NGÀY HÈ
PHỞ NGHÊU CHUA CAY "LÀ LẠ" NGÀY HÈ

Món này khi ăn có cảm giác nước dùng rất trong, thanh, lại có vị ngọt tự nhiên từ nghêu kết hợp vị chua chua, cay cay từ chanh và gừng.
XỬ NGAY BÁNH TRÁNG LỤI TÂY NGUYÊN NHÀ LÀM GÂY NGHIỆN
"XỬ" NGAY BÁNH TRÁNG LỤI TÂY NGUYÊN NHÀ LÀM GÂY NGHIỆN

Thêm vào menu ngay món bánh tráng lụi Tây Nguyên nức tiếng gần xa nhâm nhi cuối tuần thôi nào! Dễ như trở bàn tay nhé, mọi người tin không???  Vào bếp ngay thôi nào chứ còn chần chừ gì nữa nè chị em mình ơi!
CÁCH LÀM NƯỚC HẠT CHIA THƠM NGON VÔ CÙNG
CÁCH LÀM NƯỚC HẠT CHIA THƠM NGON VÔ CÙNG

Như mọi người đã biết; chanh, sả và hạt chia đều là những thực phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe, nhất là vào những ngày tình hình dịch bệnh căng thẳng như hiện tại, việc nâng cao sức khỏe của bản thân và gia đình là vô cùng cần thiết và quan trọng! Vậy thì hôm nay, chuyên mục Công thức pha chế của chuyensitrantruc mời mọi người cùng thực hiện ngay công thức chế biến món thức uống bổ dưỡng này cho gia đình mình nhé!!!
BÚN SƯỜN MỌC DỌC MÙNG THAY CƠM GIẢI NGẤY
BÚN SƯỜN MỌC DỌC MÙNG THAY CƠM GIẢI NGẤY

Lâu lâu ăn cơm mãi cũng thấy chán đúng không nào cả nhà? Vậy thì hôm nay, chúng mình cùng đổi món cho cả gia đình bằng bún thôi nào! Với nước dùng chua chua thanh thanh kết hợp cùng sườn non thơm ngon ngọt thịt và thịt viên mộc nhĩ dai dai, bảo đảm món ăn này sẽ làm cả gia đinh bạn cùng "chết mê" luôn cho mà xem!
 MUA BÁN MUỖNG ĂN SỮA CHUA  - THÌA NHỰA TH MILK GIÁ RẺ TPHCM
MUA BÁN MUỖNG ĂN SỮA CHUA - THÌA NHỰA TH MILK GIÁ RẺ TPHCM

Bạn sẽ quan tâm đến việc tìm được nguồn cung cấp thìa làm sữa chua đáng tin cậy. Bạn muốn mua những chiếc thìa làm sữa chua có thể sử dụng ở nhà chứ không phải sau những chiếc thìa nhựa rẻ tiền mà bạn tìm thấy trong siêu thị. Bạn biết chúng có giá bao nhiêu và thương hiệu thìa nhựa của chúng có xuất xứ từ đâu.
LÀM THẾ NÀO ĐỂ TÁI SỬ DỤNG CÁC CHAI LỌ THỦY TINH CŨ?
LÀM THẾ NÀO ĐỂ TÁI SỬ DỤNG CÁC CHAI LỌ THỦY TINH CŨ?

Nếu bạn đã tự hỏi làm thế nào để làm sạch chai lọ thủy tinh cũ, thì bài đăng này chính xác dành cho bạn! Đừng lo lắng, cách làm rất đơn giản và dễ dàng vì không mất quá nhiều công sức của bạn.
CÁCH BẢO QUẢN SỮA CHUA LUÔN DẺO MỊN BẰNG TÚI NYLON SIZE 4x16 5x12
CÁCH BẢO QUẢN SỮA CHUA LUÔN DẺO MỊN BẰNG TÚI NYLON SIZE 4x16 5x12

Và bạn đang tự hỏi : Túi làm sữa chua hàng chất lượng mua ở đâu? .Tại Chuyên Sỉ Trần Trúc  đang có bán “ Túi làm  sữa chua” với mức giá sát với thị trường, hàng chất lượng đảm bảo 100% luôn á, bảo hành sau mua luôn nè  Trước tiên, hãy cùng shop tìm hiểu 1 chút để hiểu rõ sản phẩm trước khi mua hàng nhé !!!
5 CÔNG THỨC LÀM BÁNH MÌ NGỌT CHÀ BÔNG NGON
5 CÔNG THỨC LÀM BÁNH MÌ NGỌT CHÀ BÔNG NGON

Bạn thích tự mình làm bánh mì ngọt chà bông tại nhà? Bạn lo công thức trong sách quá cầu kì không thể làm theo? Vậy thì xem công thức siêu đơn giản này nhé... Đảm bảo bạn sẽ có 1 chiếc bánh mì ngọt chà bông ngon Thật dễ dàng để thực hiện bữa sáng ngon miệng nhất tại nhà của bạn. Nó chỉ cần một vài nguyên liệu và một số kiên nhẫn. Dưới đây là 5 mẹo để bạn có một bữa sáng ngon miệng nhất.
PHÂN PHỐI HŨ NHỰA PET NẮP NHÔM BẬT GIÁ SỈ TPHCM
PHÂN PHỐI HŨ NHỰA PET NẮP NHÔM BẬT GIÁ SỈ TPHCM

Trước khi lựa chọn nơi mua hũ nhựa PET nắp nhôm giá sỉ rẻ tại xưởng sản xuất, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về sản phẩm hủ nhựa PET có những đặc tính, ưu điểm gì nổi bật giúp cho khách hàng yên tâm sử dụng nhé.
Mua sỉ Chai Nhựa Song Long Đựng Sốt, Tương ớt Giá Rẻ Tại Xưởng TPHCM
Mua sỉ Chai Nhựa Song Long Đựng Sốt, Tương ớt Giá Rẻ Tại Xưởng TPHCM

Nhắc đến chai nhựa để đựng tương ớt các loại sốt  lớn với kiểu dáng đẹp mắt đang làm mưa làm gió thị trường đồ uống hiện nay, chắc chắn sẽ có rất nhiều người nghĩ ngay đến chai nhựa Song Long . Vậy nên mua sỉ Chai Nhựa Đựng tương ớt Song Long giá rẻ ở đâu tại TP.HCM? Sản phẩm Tuyệt vời đang được Trần Trúc phân phối số lượng lớn giá gốc tận xưởng tại Chuyên Sỉ Trần Trúc ở quận 6 hoặc Bình tân, Hotline: 0334.227.260 để đc báo giá nhanh nhé

Sản phẩm liên quan


Bình luận
  • Đánh giá của bạn