CÁCH LÀM NƯỚC HẠT CHIA THƠM NGON VÔ CÙNG

Như mọi người đã biết; chanh, sả và hạt chia đều là những thực phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe, nhất là vào những ngày tình hình dịch bệnh căng thẳng như hiện tại, việc nâng cao sức khỏe của bản thân và gia đình là vô cùng cần thiết và quan trọng!

Vậy thì hôm nay, chuyên mục Công thức pha chế của chuyensitrantruc mời mọi người cùng thực hiện ngay công thức chế biến món thức uống bổ dưỡng này cho gia đình mình nhé!!!

Nước hạt chia thơm ngon vô cùng.

Nó có thể được sử dụng cho nhiều mục đích, chẳng hạn như cho một cơ thể và tâm trí khỏe mạnh, hoặc để cải thiện chất lượng cuộc sống. Một loại nước có hạt Chia cũng có thể giúp bạn ngủ ngon hơn và giảm mức độ căng thẳng. Nó có thể được sử dụng như một phương thuốc cho tất cả các loại bệnh tật, chẳng hạn như cảm lạnh và cúm. Nó cũng có thể ngăn chặn quá trình lão hóa bằng cách tăng lượng oxy trong các tế bào cơ thể của bạn.

Nguyên liệu:

- 1 đến 2 trái chanh

- 2 cây sả 

- Hạt chia

- Đường (tuỳ khẩu vị, có thể cho hoặc không)

- Lá bạc hà (dùng để trang trí)

Cách làm:

- Vắt nước chanh, có thể dùng chanh vàng uống sẽ thơm mà đỡ chua hơn, trang trí cũng đẹp nữa nè!

- Hạt chia ngâm với ít nước nóng cho nở ra rồi để nguội.

- Sả đập dập, sau đó đun sả với nước khoảng 10-15 phút để có mùi thơm, sau đó để vài phút cho sả ra hết nước rồi lọc lại qua rây để bỏ xác. Nước sả ngâm mọi người có thể cho vào bình đựng bảo quản trong tủ lạnh và ngày nào cũng có thể uống được nè!

Lọc nước sả để bỏ xác nè!

- Đợi nước sả nguội thì cho thêm một ít đá vào, vắt chanh, cho đường, hạt chia vào và cho thêm chút lá bạc hà trang trí là dùng được rồi!

Khuấy đều và thưởng thức thôi!!!!

Công thức làm nước chanh sả hạt chia này đơn giản nhưng tốt cho sức khỏe lắm nè, chúc mọi người thành công nhé!

 (*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn