Công thức làm chè thạch sầu riêng sữa dừa ăn là bao mập luôn

Công thức làm chè thạch sầu riêng sữa dừa ăn là bao mập luôn :D

Công thức này là một ví dụ về thức uống chứa chất béo. Lượng chất béo tan chảy trong đó làm cho nó trở nên béo ngậy và béo ngậy.

Điều này là do hương vị kết hợp của sầu riêng và nước cốt dừa tạo cho nó một hương thơm ngọt ngào kích thích vị giác của bạn ngay lập tức. Sầu riêng đã trở thành một biểu tượng cho cách sống của người Malaysia, vì vậy không có gì lạ khi mọi người luôn quay lại với thức uống quen thuộc này khi họ thèm một thứ gì đó ngọt ngào.

Sầu riêng là một loại trái cây vô cùng phổ biến ở Đông Nam Á. Mặc dù nó có một hương vị độc đáo, nhưng nó cũng có thể khó ăn đối với một số người. Bài viết này xin đưa ra công thức nấu chè thạch sầu riêng nước cốt dừa sẽ giúp vị sầu riêng ngon hơn với hầu hết mọi người.

Món chè thạch sầu riêng nước cốt dừa lúc nào cũng béo béo vì có thêm kem nữa. Kem bổ sung nhiều chất béo và calo trong thức uống, đó là lý do tại sao thức uống này có thể không phù hợp với những người đang ăn kiêng hoặc đang cố gắng giảm cân.

 

I – NGUYÊN LIỆU:

* Lá dứa: 1 cành 
* Nước lọc 1: 100gr
* Bột agar: 5gr (ngâm với 500ml nước lọc trong 1 tiếng đồng hồ) 
* Đường cát: 50gr
* 1 khuôn vuông đế liền size 16.
* Bột báng: 25gr + bột khoai: 50gr (rửa sạch rồi ngâm nước khoảng 15p cho bớt mùi bột) 
* Sương sa hột lựu: 50gr (rửa sạch rồi ngâm nước khoảng 15p cho bớt mùi bột) 
* Mít chín   : 100gr cắt sợi
* Sầu riêng                    : 5 múi

* Nước cốt dừa đậm đặc: 500gr
* Sữa đặc có đường       : 100gr
* Cơm sầu riêng bỏ hột  : 200gr

II – CÁCH LÀM:
- Bước 1 (B1): Lá dứa rửa sạch, xay nhuyễn với 100ml nước lọc, vắt lấy nước cốt, rây mịn để loại bỏ xác lá. Để sang một bên.


- Bước 2 (B2): Bắc agar ngâm nước lên bếp nấu lớn đến khi nước agar sôi và agar tan hoàn toàn thì cho đường vào khuấy đến khi đường tan.

 

LƯU Ý: Kiểm tra agar đã tan hết chưa bằng cách múc một muỗng nước agar lên rồi đổ ngược vào nồi, quan sát thấy trên muỗng ko còn chấm liti nữa có nghĩa là Agar đã tan hết, nếu còn chấm thì tiếp tục nấu. Hạn chế khuấy để thạch ko bị chảy nước sau đông.

 

- Bước 3 (B3): Tiếp theo cho nước cốt lá dứa vào B2 quậy đều đến khi hỗn hợp hòa quyện và sôi lại rồi tắt bếp đổ ra khuôn chờ đông. Sau khi thạch đông thì dùng dao răng cưa cắt thạch thành sợi dài như hình mẫu. Để tủ lạnh bảo quản đến khi ăn.


- Bước 4 (B4): Cho bột báng, bột khoai vào nồi luộc chín. Quan sát thấy bột trong có nghĩa là bột đã chín, vớt ra để ráo nước.


- Bước 5 (B5): Cho sương sa hột lựu vào nồi luộc chín. Quan sát thấy sshl trong có nghĩa là sshl đã chín, vớt ra để ráo nước.


- Bước 6 (B6): Xay nhuyễn sữa đặc có đường và cơm sầu riêng rồi nấu cách thủy với nước cốt dừa ở lửa vừa trong 15 phút tính từ lúc nước sôi. Cho thêm vài đoạn lá dứa cắt khúc vào nấu chung để nước sốt thơm hơn. Vừa nấu vừa khuấy cho hh quyện đều.

LƯU Ý: Do ăn chung với đá nên cần làm sốt ngọt nhiều một chút để khi cho đá vào sốt lạt bớt là vừa. 

cách làm chè sầu riêng

 

- Bước 7 (B7): Cho nước sốt vào tủ lạnh ít nhất 2 tiếng, khi ăn thì cho thạch lá dứa, bột báng, bột khoai, sshl, mít, sầu riêng vào ly/ chén, múc đá bào đổ lên trên và cuối cùng là rưới nước sốt lên trên rồi măm măm thôi.

Công thức làm chè thạch sầu riêng sữa dừa ăn là bao mập luôn

 

 

 

 

 

Từ khoá nổi bật: hủ nhựa đựng sữa chua


(*) Xem thêm

Sản phẩm liên quan


Bình luận
  • Đánh giá của bạn