Cách làm bánh sữa tươi chiên giòn ngon ngất ngây dễ làm tại gia

Nhiều bạn thắc mắc không biết có món ăn vặt nào dễ làm, dễ ăn mà lại đơn giản nhanh chóng nhưng lại tha hồ nhâm nhi mà không lo ngán không? 😚

Nếu vậy thì hôm nay chuyensitrantruc mời bạn cùng tham khảo thử công thức làm bánh sữa tươi chiên thần thánh này cùng chúng mình xem sao nhé!!!

Nguyên liệu:

+ PHẦN SỮA:

- 70g bột bắp

- 65g đường

- 600ml sữa Cô Gái Hà Lan không đường (Bạn có thể sử dụng loại sữa mình yêu thích cũng được nè)

+ PHẦN BỘT NHÚNG:

- 100g bột mì đa dụng

- 30g đường

- 120ml nước

- 100g bột chiên xù

Cách làm bánh sữa tươi chiên giòn ngon ngất ngây dễ làm tại gia

Cách làm:

 

+ PHẦN BÁNH SỮA:

- Cho 70g bột bắp, 65g đường và 600ml sữa tươi Cô Gái Hà Lan không đường vào nồi. Sau đấy khuấy đều đến khi bột và đường tan hết.

- Cho hỗn hợp sữa lên bếp đun ở lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy liên tục đến khi hỗn hợp sánh đặc, mịn mượt, sôi lên thì nhấc xuống liền (Mình tạm gọi phần này là bánh sữa). Đổ phần bánh sữa này vào khuôn có kích thước 20x12cm đã quét 1 lớp dầu ăn để chống dính. Sau đó dàn đều mặt và để bánh sữa nguội rồi bỏ vào ngăn mát ít nhất 3-5 tiếng.

- Sau 3-5 tiếng thì phần bánh sữa sẽ cứng hơn, dùng dao cắt bánh sữa thành từng miếng nhỏ vừa ăn tùy ý.

Cách làm bánh sữa tươi chiên giòn ngon ngất ngây dễ làm tại gia

 

+ PHẦN BỘT NHÚNG:

- Bắt đầu làm phần bột nhúng bằng cách cho 100g bột mì đa dụng, 30g đường, 120ml nước lọc vào 1 cái tô và khuấy đều đến khi hỗn hợp đồng nhất, sánh mịn nhưng không đặc là được.

- Chuẩn bị 1 cái tô đựng 100g bột chiên xù. Lấy từng phần bánh sữa đã cắt nhỏ nhúng vào phần bột nhúng vừa pha, sau đó vớt ra và lăn qua chiên xù. Đảm bảo bột phải bám kín hết phần bánh sữa để khi chiên không bị nổ.

- Chuẩn bị 1 chảo dầu nóng, thả phần bánh sữa đã lăn bột vào chiên với lửa vừa tầm 3-4 phút đến khi vỏ bánh vàng là được. Mọi người nhớ không chiên lúc dầu chưa nóng, không chiên lửa nhỏ, vì làm vậy thời gian kéo dài ra khi chiên bánh sẽ bị nổ bắn dầu nhé.

CÁCH LÀM BÁNH SỮA TƯƠI CHIÊN NHÂM NHI ĂN VẶT ĐƠN GIẢN

Bánh sữa tươi chiên sau khi hoàn thành sẽ có màu hấp dẫn như vậy nè!!! 

Chúc mọi người thành công.

 


(*) Xem thêm

Sản phẩm liên quan


Bình luận
  • Đánh giá của bạn