7 Cách Bảo Quản Trứng Được Sử Dụng Lâu dài

Trứng là một loại thực phẩm bổ dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Tuy nhiên, trứng lại không dễ bảo quản. Nếu bảo quản trứng sai cách trứng sẽ nhanh hỏng, ung, thối không sử dụng được. 7 Cách Bảo Quản Trứng Được Sử Dụng Lâu dài

Nếu nhà bạn yêu thích các món ăn tử trứng và có thói quen tích trữ trứng trong nhà, hãy tham khảo những cách bảo quản trứng đơn giản mà hiệu quả nhất ngay dưới đây.

Trứng là một loại thực phẩm rất hữu ích đối với nhiều người. Nhưng công đoạn ủ trứng và bảo quản tốn nhiều thời gian.

Chúng ta đang sống trong một thế giới có nhịp độ nhanh, nơi thời gian là tiền bạc. Hầu hết mọi người đều để dành trứng trong thời gian dài, nhưng hầu hết những quả trứng này không còn nhiều hạn sử dụng.

Nếu bạn giữ chúng trong tủ lạnh quá lâu, chúng có thể bị coi là bị thối (ở một mức độ nào đó). Chi phí làm lạnh sẽ lớn hơn lợi ích, vì vậy tốt hơn nên bảo quản chúng bên ngoài hoặc sử dụng lồng ấp (nơi chúng sẽ tiếp tục sống).

Ngoài ra, nếu để chúng trong tủ lạnh quá lâu, chúng có thể phát triển vi khuẩn nguy hiểm bên trong vỏ trứng, đe dọa đến sức khỏe của bạn, thậm chí gây tử vong hoặc bệnh tật do vi khuẩn salmonella và các vi trùng khác có thể phát triển mạnh.

 

 

cach bao quan trung ga don gian hieu qua

 

 

Nếu bạn bảo quản trứng trong bao bì ban đầu hoặc trong tủ lạnh, chúng sẽ rất tốt để ăn. Nhưng nếu bạn rửa sạch trứng sau khi mua và cho vào túi ni lông hoặc hộp để đông lạnh sẽ tốt hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn cố gắng làm đông lạnh một quả trứng trong vỏ và nó bị vỡ ra do va chạm khi chạm vào tầng ngăn đá, bạn sẽ cần phải đưa nó trở lại bên trong một lần nữa.

Sau đó, bạn nên bọc nó trong màng bọc nhựa để không làm hỏng hình dạng của nó khi cho vào túi đông lạnh.

Nếu chúng ta bảo quản trứng lâu hơn hai tuần mà không làm lạnh khi chúng ta mua chúng từ một cửa hàng địa phương,Trứng để lâu thưng bị ung hoặc thối.

Kể cả để trong tủ lạnh hay ở bên ngoài, nếu không có cách bảo quản trứng thì chúng vẫn rất nhanh hỏng.

Đó là do vỏ trứng có nhiều lỗ nhỏ li ti mà chúng ta không thể nhìn thấy được mắt thước. Chính những lỗ nhỏ đó khiến hơi nước bốc ra ngoài và không khí bên ngoài có thể thâm nhập vào trứng được.

Nguyên tắc để bảo quản trứng được lâu là phải lấp kín được các lỗ đó, hoặc làm hạn chế sự tiếp xúc của chúng với không khí. 

cach bao quan trung ga hieu qua

1. Sử dụng vôi tôi

 • Có thể dung vôi tôi để bảo quản trứng được lâu hơn. Với cách bảo quản trứng này, có thể giữ trứng được đến 15 tháng mà vẫn không bị hỏng.

 • Bạn áp dụng an toàn pha 1 lít nước vôi trong với 100g nước chanh rồi khuấy đều, tạo hỗn hợp loãng. Dùng vật nhọn làm thủng một lỗ nhỏ trên quả trứng. Xếp trứng vào hộp sao cho đầu nhọn hướng xuống dưới rồi đổ dung dịch nước vôi trong vừa pha vào.
 • Bạn có thể xếp nhiều lớp trứng, đảm bảo rằng trứng được bao bọc hoàn toàn bởi nước vôi.
 • Đậy nắp hộp kín lại, hạn chế xê dịch kẻo làm vỡ trứng.
 • Cách bảo quản trứng bằng trấu, mùn cưa được sử dụng rộng rãi ở vùng nông thôn, nơi sản xuất ra trứng. Bạn chỉ cần rải một lớp trấu khô hoặc mùn cưa khô vào đáy thùng, hộp đựng rồi đặt trứng vào. Cách một lớp trứng lại đổ một lớp trấu, mùn cưa cho đến khi đầy thùng đựng. Phủ kín trứng vào trấu, mùn cưa rồi để vào nơi râm mát. nơi thoáng mát
 • cách bảo quản trứng được lâu
 • Trứng có thể giữ được khoảng vài tháng nếu được bảo quản theo cách này. Bạn nên hạn chế xê dịch trứng, và kiểm tra thường xuyên thùng đựng trứng. Nếu không có trấu, mùn cưa, có thể dùng tro bếp khô để thay thế.

cach bao quan trung ga hieu qua

3. Sử dụng dầu để bảo quản trứng

 • Bạn có thể sử dụng các loại dầu thực vật như dầu cải, dầu hướng dương hay dầu vừng, dầu dừa,… để bảo quản trứng. Trứng có thể giữ được từ 1- 1,5 tháng nếu làm theo cách này.

 • Cách bảo quản trứng này đơn giản, nhưng so với các cách bảo quản khác thì thời gian không được lâu. Nhiệt độ để bảo quản trứng thích hợp nhất là từ 25-32 độ C.

4. Bảo quản trứng bằng bã chè

 • một số Bã trà hay bã chè sau khi phơi khô thường được sử dụng để trồng cây, làm phân bón cho đất. Tuy nhiên, chúng cũng được sử dụng như một cách bảo quản trứng cực kì hiệu quả.

 • Giống như cách bảo quản trứng bằng trấu, mùn cưa, bạn dùng bã chè phơi khô để vùi trứng. Trứng vẫn tươi và giữ được hương vị thơm ngon sau khoảng thời gian từ 1 tháng đến 3 tháng.

5. Bảo quản trứng bằng muối

 • Để bảo quản trứng bằng muối, bạn phải đảm bảo muối phải khô hoàn toàn và trứng không bị nứt, vỡ hay giập vỏ. Bạn dùng các loại thùng không thấm nước, rải một lớp muối dưới đáy rồi xếp trứng vào. Một lớp muối rồi lại một lớp trứng cho đến khi đầy thùng. Phủ một lớp muối lên trên cùng.
 • Với cách bảo quản trứng này, trứng sẽ giữ được trong khoảng 1 năm và không bị mặn bởi muối.

6. Bảo quản trứng gà trong ngăn mát tủ lạnh

 • Đây là cách bảo quản trứng được đông đảo chị em sử dụng. Đây là cách bảo quản trứng tối ưu trong trường hợp bạn đã đem trứng đi rửa với nước.
 • Nếu đã rửa sạch trứng, bắt buộc phải để trứng trong tủ lạnh. Thời gian bảo quản được khoảng 3-5 tuần, do đó, bạn nên lưu ý thời gian để sử dụng trứng cho hợp lí.

7. Làm trứng muối

 • Bạn có thể bảo quản trứng dưới dạng trứng muối. Trứng muối được sử dụng trong rất nhiều món ăn khác nhau và cực kì thông dụng.
 • Có nhiều cách làm trứng muối. Cách nhanh nhất là bạn sử dụng một hộp hoặc khay nhựa sạch, rải một lớp muối trắng dày xuống đáy. Dùng thìa ấn cho chắc, tạo nhiều lỗ nhỏ kích thước bằng lòng đỏ trứng ở trên bề mặt lớp muối. 
 • Đập trứng và tách lấy phần lòng đỏ, khéo léo để vào trong những lỗ vừa tạo. Lưu ý cần có khoảng cách giữa các trứng. Sau đó đổ một lớp muối dày lên trên, bao phủ toàn bộ phần lòng đỏ trứng. Bạn để khay, hộp vào nơi khô ráo khoảng 5-7 ngày là có thể lấy ra. Bạn để phần trứng muối vào trong ngăn đá tủ lạnh, khi nào chế biến thì mới lấy ra để đảm bảo trứng không bị hư hại.


Tin tức liên quan

CHUYÊN SỈ MUỖNG NHỰA CÁN DÀI GIÁ RẺ - THÌA DÙNG 1 LẦN CAO CẤP TPHCM
CHUYÊN SỈ MUỖNG NHỰA CÁN DÀI GIÁ RẺ - THÌA DÙNG 1 LẦN CAO CẤP TPHCM

Trên thị trường hiện nay, các nhà cung cấp, kinh doanh thực phẩm, đồ ăn, thức uống xuất hiện ngày một nhiều và mức độ cạnh tranh ngày càng cao hơn .Vì vậy, để trở nên nổi bật trong mắt khách hàng mà vẫn có được lợi nhuận hợp lý, bên cạnh việc nâng cao chất lượng sản phẩm ra thì việc tìm kiếm nguồn cung ứng hàng hóa uy tín với chất lượng đảm bảo và giá cả cạnh tranh cũng là một vấn đề rất cần được lưu tâm
NƠI BÁN CÁC LOẠI HỘP(THỐ) NHỰA BẢO QUẢN THỰC PHẨM GIÁ RẺ
NƠI BÁN CÁC LOẠI HỘP(THỐ) NHỰA BẢO QUẢN THỰC PHẨM GIÁ RẺ

Bảo quản thực phẩm có quan trọng không? Đúng vậy, bảo quản thực phẩm đúng cách có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh do thực phẩm gây ra. Khi nói đến việc bảo quản thực phẩm, điều quan trọng nhất là sử dụng một hộp đựng an toàn. Nếu bạn không chắc loại hộp đựng nào phù hợp, hãy hỏi cha mẹ hoặc người lớn mà bạn tin tưởng để được tư vấn.
TOP 5 CÔNG THỨC SỐT SALAD NHẤT ĐỊNH PHẢI LÀM THỬ 1 LẦN TRONG ĐỜI
TOP 5 CÔNG THỨC SỐT SALAD NHẤT ĐỊNH PHẢI LÀM THỬ 1 LẦN TRONG ĐỜI

Sống heo-thì và ba-lần thì làm salad với mấy cái sốt này ăn nghịch nghịch cho vui nha mọi người ơi 1. Sốt sữa chua Hy Lạp 2. Sốt kem bơ 3. Sốt cam tươi 4. Sốt mè rang 5. Sốt Mayonaise
Nơi Bỏ Sỉ Chai Nhựa Liên Hưng Đựng Nước sốt, Tương cà Rẻ Nhất TPHCM
Nơi Bỏ Sỉ Chai Nhựa Liên Hưng Đựng Nước sốt, Tương cà Rẻ Nhất TPHCM

Nếu bạn là người yêu nấu nướng và thích thử nghiệm nhiều công thức khác nhau, chắc hẳn trong tủ lạnh bạn đã có rất nhiều tương ớt. Khi bộ sưu tập các loại nước sốt nóng của bạn ngày càng tăng, bạn có thể khó tìm thấy các nhãn hiệu khác nhau khi bạn cần một số. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng điểm qua những địa chỉ mua chai lọ nhựa đựng tương ớt giá rẻ tốt nhất. Chai nhựa với nhiều màu sắc và kích cỡ khác nhau có ở khắp mọi nơi và vì chúng rất phổ biến nên chúng không có giá quá cao.
CHAI NHỰA 500ml TRÒN TRƠN MIỆNG (RỘNG &NHỎ) ĐẸP & RẺ GIÁ SỈ SỐ LƯỢNG LỚN
CHAI NHỰA 500ml TRÒN TRƠN MIỆNG (RỘNG &NHỎ) ĐẸP & RẺ GIÁ SỈ SỐ LƯỢNG LỚN

chai cao cấp 500ml dày và chắc chắn. Chai đã được thiết kế sẵn nửa lít, chất lượng điểm 10 đẹp mắt. Chai được làm bằng nhựa chất lượng cao và có thể được sử dụng cho nhiều mục đích bao gồm đồ uống, thực phẩm và thậm chí cả mỹ phẩm.
PHÂN PHỐI HŨ NHỰA PET NẮP NHÔM BẬT GIÁ SỈ TPHCM
PHÂN PHỐI HŨ NHỰA PET NẮP NHÔM BẬT GIÁ SỈ TPHCM

Trước khi lựa chọn nơi mua hũ nhựa PET nắp nhôm giá sỉ rẻ tại xưởng sản xuất, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về sản phẩm hủ nhựa PET có những đặc tính, ưu điểm gì nổi bật giúp cho khách hàng yên tâm sử dụng nhé.
Lỗi Print Spooler của máy in - Nguyên nhân và cách khắc phục ai cũng làm được
Lỗi Print Spooler của máy in - Nguyên nhân và cách khắc phục ai cũng làm được

Máy in là một thiết bị không thể thiếu đối với học sinh, sinh viên và những người làm văn phòng dùng trong việc in ấn tài liệu. Nhưng đôi khi bạn lại gặp phải trục trặc do một số lỗi của máy in gây ra, trong đó điển hình là lỗi Print Spooler sẽ kiến quá trình hoạt động của máy in dừng lại làm mất thời gian và ảnh hưởng đến công việc của người dùng. Để khắc phục lỗi này mời bạn tham khảo bài viết bên dưới.
Hộp Bánh Flan Đăng Hoan: Nhỏ xinh đa dạng, hình dáng thú vị, đủ kích thước!
Hộp Bánh Flan Đăng Hoan: Nhỏ xinh đa dạng, hình dáng thú vị, đủ kích thước!

Trong thế giới ẩm thực, bánh flan đã lâu trở thành một món tráng miệng ưa thích của nhiều người. Với sự kết hợp hoàn hảo giữa sự mềm mịn của kem flan và vị ngọt thanh của caramel, bánh flan không chỉ thỏa mãn vị giác mà còn gợi lên những kỷ niệm ngọt ngào. Để làm nổi bật hơn sự hấp dẫn của bánh flan, việc lựa chọn hộp đựng phù hợp là điều cần thiết.
Top 5+ Mẫu Chai Lọ Mỹ Phẩm Đẹp, Nhiều Kiểu Dáng Chất Lượng Cao Giá Rẻ Nhất Sài Gòn
Top 5+ Mẫu Chai Lọ Mỹ Phẩm Đẹp, Nhiều Kiểu Dáng Chất Lượng Cao Giá Rẻ Nhất Sài Gòn

Chai nhựa có vòi nhấn là loại bao bì rất được ưa chuộng hiện nay để đựng các loại mỹ phẩm, nước rửa tay trên thị trường. Với thiết kế tiện lợi, sang trọng và đẹp mắt chai nhựa có vòi nhấn đang ngày càng được yêu thích và được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn. Vậy ở đâu bán chai nhựa có vòi nhấn đựng mỹ phẩm, nước rửa tay giá rẻ TPHCM? Câu trả lời nằm ngay trong bài viết dưới đây, hãy cùng theo dõi nhé.
Sản phẩm liên quan

5.0/5
1 Đánh giá 5 sao nha
5
1 Đánh giá 5 sao nha
4
0 Đánh giá 5 sao nha
3
0 Đánh giá 5 sao nha
2
0 Đánh giá 5 sao nha
1
0 Đánh giá 5 sao nha
Bình luận
 • Đánh giá của bạn