BÁNH FLAN LÁ DỨA XANH MỊN MÁT MẮT "CỰC ĐÃ"

Bánh flan chanh dây mát lạnh là loại bánh hảo hạng với phần nhân kem ngọt ngào và lớp vỏ caramel giòn rụm. Món tráng miệng này kết hợp hương vị của dừa mát lạnh và chanh dây tươi mát để tạo nên một hương vị thơm ngon có một không hai.

Nó có tất cả các phẩm chất của một chiếc bánh kem thông thường, nhưng ở dạng một chiếc bánh hảo hạng! Nó được làm bằng các nguyên liệu chính thống để bạn biết rằng mình đang có được hương vị thơm ngon nhất có thể với từng miếng ăn.

Nguyên liệu:

  • - 10 quả trứng gà
  • - 380g sữa đặc
  • - 760ml nước
  • - 210g đường
  • - 10g bột rau câu dẻo
  • - 40g lá dứa (lá nếp)

BÁNH FLAN LÁ DỨA XANH MỊN MÁT MẮT "CỰC ĐÃ"

- Hương vani

- 2 muỗng cafe nước cốt chanh

Cách làm:

- Cho 150g đường, 30ml nước, 2 muỗng cafe nước cốt chanh vào nồi và bật bếp đun với lửa vừa. Khi thấy đường chuyển màu mình giảm lửa, tiếp tục thắng với lửa nhỏ đến khi đường cô đặc lại và có màu nâu cánh gián là được. Sau đó rót đường vào khuôn.

- Tách vỏ 10 quả trứng gà, đánh tan lòng đỏ và lòng trắn. Sau đó đem rây lại 1 lần để trứng đượcc mịn màng hơn.

- Xay nhuyễn 40g lá dứa với 100ml và vắt lấy phần nước cốt.

- Cho 700ml nước ấm, 380g sữa đặc vào nồi và khuấy tan đều. Trộn 50g với 10g bột rau câu dẻo, sau đó vừa khuấy đều vừa đổ bột rau câu vào nồi sữa.Đun hỗn hợp với lửa nhỏ trong 5 phút (Lưu ý vừa đun vừa khuấy đều và không được để sữa sôi)

-Cho 100ml nước cốt lá dứa vào nồi sữa, tiếp tục khuấy đều và đun thêm 5 phút nữa.

- Khi hỗn hợp sữa ấm lên thì tắt bếp, cho thêm vani nước vào và rót từ từ hỗn hợp sữa vào hỗn hợp trứng. Vừa rót vừa khuấy đều để trứng không bị lợn cợn. Sau đó rây qua một lần nữa cho hỗn hợp được sánh mịn.

- Rót hỗn hợp trứng vào khuôn và hấp với lửa nhỏ trong 2 phút để trứng được chín hơn. Khi flan đã chín, để yên vài phút cho bánh tự đông lại (Nên cất bánh flan trong ngăn mát tủ lạnh vài giờ trước khi ăn để flan được dẻo hơn)

BÁNH FLAN LÁ DỨA XANH MỊN MÁT MẮT "CỰC ĐÃ"

Thơm mùi lá dứa lắm nha!!!

BÁNH FLAN LÁ DỨA XANH MỊN MÁT MẮT "CỰC ĐÃ"

Biến niềm đam mê của bạn thành một chiếc bánh: đã đến lúc bạn nên thỏa sức sáng tạo với công việc nấu nướng của mình. Với hũ bánh flan chúng tôi, hãy biến công thức nấu ăn của bạn thành những chiếc bánh sẵn sàng cho lò nướng trong vài phút. Từ bánh ngọt đến bánh hạnh nhân, không có giới hạn cho những gì bạn có thể tạo ra bằng các  Hũ bánh flan thiết kế đơn giản và một chút sáng tạo của chúng tôi.(*) Xem thêm

Sản phẩm liên quan


Bình luận
  • Đánh giá của bạn