Ý định mua hàng là gì [Purchase Intent]?đo lường và các hình thức

Ý định mua hàng (tiếng Anh: Purchase Intent) là xác suất mà khách hàng sẽ mua một sản phẩm hoặc dịch vụ. Mua là từ mạnh mẽ trong quảng cáo, đặc biệt là quảng bá sản phẩm. Và đó là một động lực mạnh mẽ tại sao chất lượng sản phẩm phải gây ấn tượng với khách hàng và thu thập nhiều giá trị hơn từ thời gian và công sức của họ.

 

Ngày nay, ý tưởng về Mục đích mua hàng đang thu hút được nhiều sự chú ý khi internet và phương tiện truyền thông xã hội đã tạo ra những thị trường lớn hơn nhiều để đáp ứng nhu cầu.

Như đã nêu trong ví dụ giới thiệu, một số công ty áp dụng khái niệm này khi họ cần tạo bản sao cho các kênh xã hội của mình để khai thác mong muốn của khách hàng tiềm năng.

Khi được thực hiện đúng cách và hiệu quả, nghiên cứu đó sẽ tạo ra nội dung hấp dẫn dẫn đến bán hàng với ít nỗ lực hơn trước.

Ý định mua hàng

Khái niệm

 

Ý định mua hàng trong tiếng Anh là purchase intent. 

Ý định mua hàng là xác suất mà khách hàng sẽ mua một sản phẩm hoặc dịch vụ. Để đánh giá ý định mua hàng, các nhà tiếp thị sử dụng mô hình dự đoán để giúp xác định khả năng của kết quả trong tương lai dựa trên dữ liệu lịch sử. 

Ý định mua hàng là một trong những biện pháp lâu đời và được sử dụng rộng rãi trong nghiên cứu marketing. Việc sử dụng nó kéo dài theo các loại nghiên cứu khác nhau (thử nghiệm sản phẩm và sản phẩm mới, thử nghiệm bao bì, thử nghiệm nội dung quảng cáo, đổi mới và định vị thương hiệu, và sự trung thành). 

ĐO LƯỜNG Ý ĐỊNH MUA HÀNG

Thang điểm đánh giá phổ biến nhất cho câu hỏi "Khả năng bạn mua sản phẩm/dịch vụ này như thế nào?" là 5 lựa chọn với các mức độ sau: 

1. Chắc chắn sẽ mua 

2. Có lẽ sẽ mua 

3. Có thể hoặc không thể mua 

4. Có lẽ sẽ không mua 

5. Chắc chắn sẽ không mua

 

Đã có nhiều trong nghiên cứu sản phẩm mới kết nối từng câu trả lời này với xác suất mua thực tế trong giai đoạn sau. Mỗi lựa chọn ý định mua hàng (chắc chắn sẽ mua, có lẽ sẽ mua,...) thường được gán một xác suất khác nhau.

Một nguyên tắc dễ nhớ là 81%, 27%, 9%, 3% và 1% lần lượt cho từng lựa chọn. Hoặc 75% cho lựa chọn đầu tiên, 25% cho lựa chọn thứ hai và 0% cho tất cả các lựa chọn còn lại. 

 

Tuy nhiên, người ta biết rằng xác suất mua thực tế phụ thuộc vào danh mục hoặc chu kì mua của danh mục, với xác suất thấp hơn cho các sản phẩm trong danh mục có chu kì mua dài hơn.

 

Ngoài ra, đối với các mặt hàng có giá cao hơn như các mặt hàng thuộc danh mục công nghệ hoặc hàng lâu bền, giá của sản phẩm cũng là một yếu tố quyết định.

Ý định mua hàng được chấp nhận rộng rãi vì nó có giá trị bề mặt (nghĩa là đo lường những gì nó dự định đo lường),

nó đã được chứng minh là có thể dự đoán, nó là một biện pháp đơn giản và định hướng hành vi. Một số công ty đã hình thành các tiêu chuẩn hành vi chỉ dựa trên ý định mua hàng hoặc dựa trên một tập hợp nhỏ các chỉ số đo lường bao gồm ý định mua hàng. 

 

Lưu ý khi sử dụng ý định mua hàng

Có một điều quan trọng cần biết khi sử dụng ý định mua hàng của khách hàng.

- Đầu tiên, nó có xu hướng độc đoán, trừ khi những gì được đánh giá đã được hiểu rất rõ. 

- Thứ hai, nó có thể bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi giá tuyệt đối của những gì đang được đánh giá.

- Thứ ba, nó rất khác nhau từ nước này qua nước khác, và lựa chọn đầu tiên và lựa chọn thứ hai có thể rất cao tại các thị trường đang phát triển.

- Thứ tư, nó khả nhạy cảm với các yếu tố thực tiễn. Ví dụ, nếu bạn hiển thị một quảng cáo, ý định mua hàng có thể nhạy cảm với chất lượng của quảng cáo, hình ảnh được sử dụng cho bao bì, con người, hoặc phong cảnh, giá cả, số lượng sản phẩm trong một dòng sản phẩm, việc sử dụng ngôn ngữ cảm xúc,...

 

VAI TRÒ Ý ĐỊNH MUA HÀNG

Mục tiêu quan trọng của việc đánh giá ý định mua hàng là để hiểu rõ hơn về hiệu quả của chiến dịch truyền thông trực tuyến hoặc ngoại tuyến là gì và liệu số tiền chi cho các sáng kiến marketing có tỉ lệ hoàn vốn (ROI) có thể chấp nhận được hay không. Mục tiêu cuối cùng của việc phân tích ý định mua hàng là truyền tải đúng thông điệp đến đúng đối tượng vào đúng thời điểm.

Phân tích dữ liệu về ý định cũng có thể tiết lộ khi khách hàng có khuynh hướng mua mạnh từ một nhà cung cấp cụ thể, với các ứng dụng thực tế từ chiến dịch chấm điểm và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng đến quảng cáo dựa trên lập trình và marketing tập trung vào một khách hàng cụ thể (account-based marketing - ABM).

 

Nếu được sử dụng hiệu quả, ý định mua hàng có thể cải thiện tỉ lệ chuyển đổi, đẩy nhanh tốc độ giao dịch và tạo ra sự phối hợp mạnh mẽ hơn giữa marketing và bán hàng.

(theo surveymoney.com)


Tin tức liên quan

Thời gian phân hủy của chai nhựa là bao lâu?
Thời gian phân hủy của chai nhựa là bao lâu?

Trải nghiệm khách hàng (Customer Experience) là gì?Tối ưu đẩy mạnh doanh thu
Trải nghiệm khách hàng (Customer Experience) là gì?Tối ưu đẩy mạnh doanh thu

Trải nghiệm khách hàng (Customer Experience - CX) là cách mà một khách hàng tương tác và tạo ra cảm nhận với một thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ trong quá trình giao tiếp và tương tác với nó. Nó bao gồm tất cả các trải nghiệm và ấn tượng của khách hàng từ khi tiếp xúc ban đầu với thương hiệu cho đến sau khi hoàn thành giao dịch.
So sánh sự khác biệt giữa nhựa PET và nhựa PP
So sánh sự khác biệt giữa nhựa PET và nhựa PP

Customer Insight là gì? Vai trò và đặc tính

Customer Insight là những suy nghĩ và mong muốn của khách hàng, nhưng ẩn giấu sâu ở bên trong. Nếu thấu hiểu được những mong muốn thầm kín này, nhãn hàng sẽ có thể đưa ra những giải pháp làm khách hàng thoả mãn và tin dùng sản phẩm.
Nhựa PET chịu được nhiệt độ bao nhiêu? Những thông tin cần biết về nhựa PET
Nhựa PET chịu được nhiệt độ bao nhiêu? Những thông tin cần biết về nhựa PET

Kinh tế tuyến tính (Linear Economy) là gì? Hậu quả
Kinh tế tuyến tính (Linear Economy) là gì? Hậu quả

Kinh tế học tuyến tính là một lý thuyết kinh tế trong đó số lượng tiền được tạo ra hoặc chuyển giao trong một nền kinh tế tại bất kỳ thời điểm nào chỉ là kết quả của hai yếu tố, đó là "cung" và "cầu".
Brochure là gì? Phân loại và yêu cầu thiết kế

Brochure là một dạng ấn phẩm quảng cáo (có thể hiểu nôm na là một quyển sách nhỏ và mỏng hay một tập sách) cung cấp và giới thiệu chi tiết về sản phẩm nào đấy, về các sự kiện, những địa điểm du lịch nổi tiếng, hình ảnh…
HỘT VỊT LỘN RANG ME ĂN BAO GHIỀN NGON XỈU
HỘT VỊT LỘN RANG ME ĂN BAO GHIỀN NGON "XỈU"

Đêm đến mà thèm hột vịt lộn rang me quá thì phải làm sao? Nhanh tay học lẹ công thức làm hột vịt lộn rang me tại nhà ngon "cực đỉnh" cùng chuyensitrantruc nè mọi người! Cùng bắt tay thực hiện ngay luôn nào chứ "thèm" quá không chịu nổi luôn rồi!!! 😂😂😂
Môi trường truyền thông (Media environment) là gì? Định Nghĩa
Môi trường truyền thông (Media environment) là gì? Định Nghĩa

Trong quá trình truyền thông, các nhà truyền thông cần lưu ý đến các yếu tố tâm lí - xã hội, vì các yếu tố này tác động, chi phối rất lớn đến năng lực và hiệu quả truyền thông.

5.0/5
1 Đánh giá 5 sao nha
5
1 Đánh giá 5 sao nha
4
0 Đánh giá 5 sao nha
3
0 Đánh giá 5 sao nha
2
0 Đánh giá 5 sao nha
1
0 Đánh giá 5 sao nha
Bình luận
  • Đánh giá của bạn