Thuyết tam luận chất lượng của Juran (Juran's Quality Trilogy) là gì?

Điểm chính của thuyết tam luận chất lượng của Juran là sự tập trung vào việc đáp ứng yêu cầu của khách hàng và cam kết đến việc cải tiến liên tục. Juran nhấn mạnh rằng quá trình cải tiến chất lượng là một công việc dài hạn và cần có sự cam kết từ tất cả các cấp độ trong tổ chức để đạt được thành công.

Thuyết tam luận chất lượng của Juran

Khái niệm

Thuyết tam luận chất lượng của Juran trong tiếng Anh được gọi là Juran's Quality Trilogy.

Thuyết tam luận chất lượng của Juran cho rằng quản trị chất lượng liên quan tới 3 qui trình cơ bản là kế hoạch chất lượng, quản lí chất lượng và cải tiến chất lượng.

Nội dung

 

Plan (Lập kế hoạch): Giai đoạn này tập trung vào việc thiết lập các mục tiêu chất lượng và xác định các quy trình, tiêu chuẩn và phương pháp cần thiết để đạt được chúng. Kế hoạch này phải dựa trên việc tìm hiểu và phân tích yêu cầu của khách hàng cũng như xác định các yếu tố quyết định chất lượng trong quá trình sản xuất.

Control (Kiểm soát): Giai đoạn này tập trung vào việc thực hiện các kế hoạch đã lập trước đó để đảm bảo rằng quá trình sản xuất hoạt động theo các tiêu chuẩn chất lượng đã định. Các phương pháp kiểm soát và đo lường được sử dụng để theo dõi hiệu quả của quá trình và giám sát các sự không thích hợp hoặc sự cố, từ đó đưa ra các biện pháp khắc phục.

Improve (Cải tiến): Giai đoạn này tập trung vào việc liên tục cải tiến quá trình sản xuất và chất lượng sản phẩm. Các phương pháp cải tiến, như Six Sigma, DMAIC (Define, Measure, Analyze, Improve, Control), PDCA (Plan, Do, Check, Act), được sử dụng để tìm kiếm và triển khai các cải tiến để nâng cao hiệu suất và chất lượng sản phẩm.

Mối quan hệ giữa 3 qui trình được chỉ ra trong Thuyết tam luận chất lượng.

1993: Juran đã đưa ra khái niệm "chi phí chất lượng" – chi phí phù hợp (chi phí đánh giá và chi phí phòng ngừa) tăng lên thì tỉ lệ lỗi sẽ giảm xuống và chi phí sai hỏng cũng giảm xuống. 

Là người có khả năng hiểu được tác động của các chính sách khi tính toán bằng đồng USD, sự đánh đổi dẫn tới mức độ phù hợp cao từ 50% - 80% trong tổng số chi phí cũng nói lên rằng các công ty hoạt động như vậy là không tốt. Phát hiện này cũng nói lên rằng lỗi zero không phải là một mục tiêu thực tế.

 

CÔNG TY TNHH CHUYÊN SỈ TRẦN TRÚC

Hotline/Zalo: 0334.227.260 

Địa chỉ 1 : 126 đường số 44,p.10,q.6,tphcm (Gần trường thpt bình phú)

Shopee: trantruc1711

facebook.com/chuyensitrantruc

 

 


Xem thêm mẫu mã và các sản phẩm nhựa do Công Ty Trần Trúc cung cấp:

►Hũ nhựa nắp nhôm, nắp nhựa xé bật viền vành

►Hủ nhựa sữa chua, yaourt 120ml, 160ml kèm nắp và tem

►Combo 10 seal tự dính kích thước 52mm, 68mm, 88mm

►Chai Nhựa Pet Tròn Cao Vuông 50ml,100ml,250ml,330ml,500ml,1Lít,

►Hộp Bánh Flan Vĩnh Trường Size Số 3,1, 2, 0, Trái Tim

 ► Hộp nhựa vuông microwave kèm nắp đựng thực phẩm 550ml,750ml,1000ml chịu nhiệt tốt

►Chai tròn/vuông miệng

 ►1kg Muỗng ăn sữa chua mềm - muỗng nhựa

►Ly Nhựa Pet, Ly  Nhựa PP, Nắp Cầu, Nắp Bằng Nắp Gấu

 ►Hộp nhựa tròn, chữ nhật đựng thực phẩm

►Màng bọc thực phẩm, Seal tự dính, Siu nhôm 

 ►Hũ nhựa pet nắp nhựa đựng bánh kẹo

Ống hút màng bọc phi 6 màu trong suốt

 ►Chai nhựa đựng trà sữa, đựng mỹ phẩm

►Túi hút ẩm

 ►Hộp Nhựa Đế Đen ht12, ht25, ht 203, ht205, 5 ngăn

►Công ty Sản Xuất Chai Nhựa Pet

 ►Túi Nilon Bóng Mỡ 

►Băng keo trong 100 yard, hàng chất lượng, dùng đóng hàng

►Đồ cắt băng keo Dân Hoa


Tin tức liên quan

Đại hội đồng cổ đông Là Gì (General Meeting of Shareholders)

Đại hội đồng cổ đông Là Gì (General Meeting of Shareholders)

Đại hội đồng cổ đông là cơ quan có thẩm quyền quyết định cao nhất trong công ty cổ phần gồm các cổ đông có quyền biểu quyết. Cổ đông có thể trực tiếp hoặc ủy quyền bằng văn bản cho người khác tham dự Đại hội đồng cổ đông. 
Nhựa PBT là gì (Polybutylene Terephthalate)?Ưu điểm và Nhược điểm

Nhựa PBT là gì (Polybutylene Terephthalate)?Ưu điểm và Nhược điểm

Nhựa PBT (Polybutylene Terephthalate) là gì? Nhựa PBT là một vật liệu nhựa nhiệt dẻo kỹ thuật bán kết tinh. Nó có tính chất và thành phần tương tự như polyethylene terephthalate (PET). Nó là một thành viên của họ polyester polymer.
Mô hình SCAMPER là gì? Ý Tưởng Kinh Doanh

Mô hình SCAMPER là gì? Ý Tưởng Kinh Doanh

Mô hình SCAMPER là kĩ năng tư duy tổng hợp do Michael Mikalko sáng tạo nên, là công cụ tư duy khá hiệu quả trong việc tìm kiếm các ý tưởng kinh doanh mới. 

Brochure là gì? Phân loại và yêu cầu thiết kế

Brochure là một dạng ấn phẩm quảng cáo (có thể hiểu nôm na là một quyển sách nhỏ và mỏng hay một tập sách) cung cấp và giới thiệu chi tiết về sản phẩm nào đấy, về các sự kiện, những địa điểm du lịch nổi tiếng, hình ảnh…
Lợi nhuận điều chỉnh theo lạm phát Là gì (Inflation-Adjusted Return)

Lợi nhuận điều chỉnh theo lạm phát Là gì (Inflation-Adjusted Return)

Lợi nhuận điều chỉnh theo lạm phát trong tiếng Anh là Inflation-Adjusted Return. Lợi nhuận điều chỉnh theo lạm phát cho thấy lợi tức của một khoản đầu tư sau khi loại bỏ các tác động của lạm phát.

Quảng cáo Gmail (Gmail Ads) là gì? Kỹ năng quảng cáo hiệu quả trong hòm thư Gmail

Quảng cáo so sánh (tiếng Anh: Comparative Advertising) là quảng cáo làm nhận ra một hoặc một vài đối thủ cạnh tranh hoặc các sản phẩm hay các dịch vụ cùng loại...  Gmail Ads - một công cụ quảng cáo mạnh mẽ trong hòm thư Gmail. Bằng cách sử dụng Gmail Ads một cách thông minh, bạn có thể đạt được sự tương tác tốt hơn với khách hàng tiềm năng và xây dựng chiến dịch quảng cáo hiệu quả. Hãy cùng khám phá cách hoạt động của Gmail Ads và tầm quan trọng của nó trong chiến lược quảng cáo của bạn.
CÔNG THỨC CHẾ BIẾN LÀM NƯỚC DỪA TẠI NHÀ CỰC DỄ LUÔN NHA MẤY FEN

CÔNG THỨC CHẾ BIẾN LÀM NƯỚC DỪA TẠI NHÀ CỰC DỄ LUÔN NHA MẤY FEN

CÔNG THỨC CHẾ BIẾN LÀM NƯỚC DỪA TẠI NHÀ CỰC DỄ LUÔN NHA MẤY FEN
XÍU MẠI CHAY - CÓ THIỆT KHÔNG?

XÍU MẠI CHAY - CÓ THIỆT KHÔNG?

Món này mọi người nghe vừa lạ vừa quen phải không? Khác với các món ăn mặn thông thường, đồ ăn chay vốn dĩ luôn rất thanh đạm và tốt cho sức khỏe. Một phần vì độ giàu dinh dưỡng đến từ các loại rau, củ, quả, hạt ngon lành, một phần vì ăn món chay xong người luôn có cảm giác nhẹ nhõm, không bị nặng nề khó chịu như ăn món mặn. Để chuyển từ món mặn sang bữa ăn chay, mọi người nên tập bắt đầu bằng một món ăn "giả mặn" để làm quen trước nhé! Nào, cùng bắt đầu thực hiện ngay thôi!
Kê khai Thuế là gì (Tax Declaration)? Định Nghĩa

Kê khai Thuế là gì (Tax Declaration)? Định Nghĩa

Kê khai thuế trong tiếng Anh được gọi là Tax Declaration. Kê khai thuế là việc người nộp thuế trình bày các số liệu, hồ sơ liên quan đến nghĩa vụ thuế của người nộp thuế cho cơ quan quản lí thuế.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn