Marketing Xuất Khẩu (Export marketing) Là gì? Đặc Điểm Nội Bật

- Nói cách khác, marketing xuất khẩu thực chất chỉ là sự vận dụng, mở rộng của marketing nói chung trong điều kiện không phải trên thị trường nội địa mà là ở thị trường nước ngoài.

Marketing xuất khẩu Khái niệm Marketing xuất khẩu trong tiếng Anh được gọi là Export marketing.

Tiếp thị xuất khẩu là chiến lược tổng thể, bao gồm các hoạt động tiếp cận khách hàng toàn cầu và bán hàng quốc tế.

Tiếp thị xuất khẩu là một quá trình bán hàng hoá hoặc dịch vụ cho khách hàng quốc tế và thực hiện bán hàng quốc tế. Tiếp thị xuất khẩu có thể được coi là sự kết hợp của chủ nghĩa tiêu dùng quốc tế, tinh thần kinh doanh và chiến lược kinh doanh.

Tại sao phải tiếp thị xuất khẩu?

- Toàn cầu hóa đã cung cấp cho người tiêu dùng cơ hội tiếp cận chưa từng có đối với các sản phẩm từ các quốc gia khác. Người tiêu dùng sẵn sàng mua hàng hóa từ nước ngoài hơn hàng hóa sản xuất trong nước vì họ ít lo ngại về chất lượng hơn hoặc vì chúng có giá trị xã hội khác với thị trường trong nước.

- Các nước đang phát triển bị ảnh hưởng nặng nề bởi thuế quan thương mại quốc tế khiến họ nhập khẩu hàng hóa sản xuất đắt hơn các nước phát triển, có nghĩa là các nước đang phát triển phải xuất khẩu những gì họ sản xuất nếu họ muốn tìm thị trường cho sản phẩm của mình và duy trì khả năng cạnh tranh

Đặc điểm

- Việc xuất khẩu bắt nguồn từ khi một doanh nghiệp nhận được những đơn đặt hàng từ nước ngoài, lúc ban đầu doanh nghiệp đó có thể chỉ đáp ứng các đơn đặt hàng đó, nhưng dần dần doanh nghiệp nhận ra được những lợi ích của việc marketing ở nước ngoài.

Nhìn chung, trong giai đoạn đầu tiếp cận Marketing xuất khẩu, nhà xuất khẩu có xu hướng tham gia vào hoạt động xuất khẩu gián tiếp bằng cách dựa vào doanh nghiệp quản lí xuất khẩu hay các doanh nghiệp thương mại để quản lí việc kinh doanh xuất khẩu của mình.

Hình thức xuất khẩu gián tiếp không đòi hỏi có sự tiếp xúc trực tiếp giữa người mua nước ngoài và người sản xuất trong nước.

 

Ðể bán được sản phẩm của mình ra nước ngoài, người sản xuất phải nhờ vào người hoặc tổ chức trung gian có chức năng xuất khẩu trực tiếp.

Tiếp thị xuất khẩu là một chiến lược quan trọng mà các tổ chức sử dụng để mở rộng thị trường toàn cầu của họ.

Nó bao gồm quảng bá sản phẩm và dịch vụ, đảm bảo đưa thương hiệu của họ đến với khách hàng tiềm năng ở nhiều quốc gia và xây dựng mối quan hệ với những khách hàng đó.

Tiếp thị xuất khẩu đang trở nên phổ biến hơn khi các công ty tìm kiếm những cách thức mới để mở rộng phạm vi tiếp cận toàn cầu.

Bước đầu tiên là hiểu hành trình của người mua và tìm ra các yếu tố phù hợp có thể thu hút khách hàng tiềm năng xem xét sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Xuất khẩu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào quốc gia bạn đang nhắm mục tiêu.Ví dụ: tiếp thị xuất khẩu có thể có nghĩa là quảng cáo một sản phẩm ở Trung Quốc trong khi nó có nghĩa là quảng cáo một dịch vụ ở Bắc Mỹ

Với thực chất đó, xuất khẩu gián tiếp thường sử dụng đối với các cơ sở sản xuất có qui mô nhỏ, chưa đủ điều kiện xuất khẩu trực tiếp, chưa quen biết thị trường, khách hàng và chưa thông thạo các nghiệp vụ kinh doanh xuất nhập khẩu.

Một ví dụ cho hoạt động xuất khẩu gián tiếp là tập đoàn Kraft của Mỹ đã cho sản xuất loại bánh Oreo tại Thái Lan sau đó xuất khẩu sang Việt Nam được tập đoàn UGgroup tại Việt Nam độc quyền phân phối loại bánh này tại đây.

Hay một ví dụ khác là mô hình doanh nghiệp The Fruit Republic, doanh nghiệp này lựa chọn hình thức phân phối qua doanh nghiệp nhập khẩu tại Hà Lan, từ đó mới phân phối đến các kênh bán lẻ.

(Tài liệu tham khảo: Tổng quan về marketing quốc tế, 2014, Bản quyền UEHLEAK.COM)

CÔNG TY TNHH CHUYÊN SỈ TRẦN TRÚC

Hotline/Zalo: 0334.227.260 

Địa chỉ 1 : 126 đường số 44,p.10,q.6,tphcm (Gần trường thpt bình phú)

Shopee: trantruc1711

facebook.com/chuyensitrantruc

 

 


Xem thêm mẫu mã và các sản phẩm nhựa do Công Ty Trần Trúc cung cấp:

►Hũ nhựa nắp nhôm, nắp nhựa xé bật viền vành

►Hủ nhựa sữa chua, yaourt 120ml, 160ml kèm nắp và tem

►Combo 10 seal tự dính kích thước 52mm, 68mm, 88mm

►Chai Nhựa Pet Tròn Cao Vuông 50ml,100ml,250ml,330ml,500ml,1Lít,

►Hộp Bánh Flan Vĩnh Trường Size Số 3,1, 2, 0, Trái Tim

 ► Hộp nhựa vuông microwave kèm nắp đựng thực phẩm 550ml,750ml,1000ml chịu nhiệt tốt

►Chai tròn/vuông miệng

 ►1kg Muỗng ăn sữa chua mềm - muỗng nhựa

►Ly Nhựa Pet, Ly  Nhựa PP, Nắp Cầu, Nắp Bằng Nắp Gấu

 ►Hộp nhựa tròn, chữ nhật đựng thực phẩm

►Màng bọc thực phẩm, Seal tự dính, Siu nhôm 

 ►Hũ nhựa pet nắp nhựa đựng bánh kẹo

Ống hút màng bọc phi 6 màu trong suốt

 ►Chai nhựa đựng trà sữa, đựng mỹ phẩm

►Túi hút ẩm

 ►Hộp Nhựa Đế Đen ht12, ht25, ht 203, ht205, 5 ngăn

►Công ty Sản Xuất Chai Nhựa Pet

 ►Túi Nilon Bóng Mỡ 

►Băng keo trong 100 yard, hàng chất lượng, dùng đóng hàng

►Đồ cắt băng keo Dân HoaTin tức liên quan

Trải nghiệm khách hàng (Customer Experience) là gì?Tối ưu đẩy mạnh doanh thu
Trải nghiệm khách hàng (Customer Experience) là gì?Tối ưu đẩy mạnh doanh thu

Trải nghiệm khách hàng (Customer Experience - CX) là cách mà một khách hàng tương tác và tạo ra cảm nhận với một thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ trong quá trình giao tiếp và tương tác với nó. Nó bao gồm tất cả các trải nghiệm và ấn tượng của khách hàng từ khi tiếp xúc ban đầu với thương hiệu cho đến sau khi hoàn thành giao dịch.
Nhựa PET có an toàn không? Một số điều cần lưu ý khi sử dụng nhựa PET

ĂN MÃI KHÔNG THÔI NEM LỤI NHA TRANG CHUẨN NHƯ NGOÀI HÀNG
ĂN MÃI KHÔNG THÔI NEM LỤI NHA TRANG CHUẨN NHƯ NGOÀI HÀNG

Nem lụi Nha Trang thì đã quá nổi tiếng rồi phải không nào? Hôm nay chuyensitrantruc sẽ giúp mọi người được ăn nem lụi Nha Trang ngon như ngoài hàng ngay tại nhà với công thức "bí truyền" sưu tầm dưới đây nè!!! Mọi người đã huẩn bị xong chưa??? Bắt tay vào làm liền thôi nha! 
Cách Làm Lòng Xào Dưa Đơn Giản Nhất  Ngon Ngất Ngây
Cách Làm Lòng Xào Dưa Đơn Giản Nhất " Ngon Ngất Ngây"

Lòng xào dưa là một món ăn đơn giản, dễ làm. Chúng có thể được sử dụng như một món chính, cực kì đưa cơm. Ngoài ra, chúng cũng có thể được sử dụng để làm món ăn nhậu lai rai hấp dẫn
10 cách tái chế chai nhựa hữu ích nhất tại nhà

Môi trường truyền thông (Media environment) là gì? Định Nghĩa
Môi trường truyền thông (Media environment) là gì? Định Nghĩa

Trong quá trình truyền thông, các nhà truyền thông cần lưu ý đến các yếu tố tâm lí - xã hội, vì các yếu tố này tác động, chi phối rất lớn đến năng lực và hiệu quả truyền thông.
Tăng giá ẩn (Hidden price rise) là gì? Bản chất và đặc trưng của tăng giá ẩn
Tăng giá ẩn (Hidden price rise) là gì? Bản chất và đặc trưng của tăng giá ẩn

Tăng giá ẩn là việc giảm chất lượng hay số lượng/khối lượng sản phẩm cung ứng trong khi giá sản phẩm không đổi. Chẳng hạn công ty bánh kẹo có thể giảm trọng lượng các thanh sô cô la hay pha thêm phụ gia mà không giảm giá bán.
Các loại chai nhựa có thể tái sử dụng. Lưu ý gì khi tái sử dụng nhựa?

CÁCH LÀM HỘT GÀ NƯỚNG TẠI NHÀ THƠM NGON BẤT BẠI
CÁCH LÀM HỘT GÀ NƯỚNG TẠI NHÀ THƠM NGON BẤT BẠI

Hột gà nướng từ lâu đã không còn là món ăn đường phố xa lạ với mọi người nữa rồi! Nhưng chắc nhiều người vẫn còn lo sợ ăn hột gà nướng ngoài hàng sẽ không đảm bảo vệ sinh đúng không nào?  Hiểu được điều đó, chuyensitrantruc sẽ chia sẻ ngay công thức làm hột gà nướng thơm ngon bất bại ngay tại nhà để mọi người tha hồ thưởng thức luôn nè!!! Cùng bắt tay thực hiện ngay nhé!
Sản phẩm liên quan

5.0/5
2 Đánh giá 5 sao nha
5
2 Đánh giá 5 sao nha
4
0 Đánh giá 5 sao nha
3
0 Đánh giá 5 sao nha
2
0 Đánh giá 5 sao nha
1
0 Đánh giá 5 sao nha
Bình luận
  • Đánh giá của bạn