Chỉ báo định hướng dương (Positive Directional Indicator - +DI) là gì? Giải Thích

Chỉ báo định hướng dương (tiếng Anh: Positive Directional Indicator - +DI) là một thành phần của chỉ báo định hướng trung bình (ADX), được sử dụng để đo lường sự hiện diện của một xu hướng tăng giá.

Chỉ báo có thể được sử dụng để xác định xu hướng tăng và giảm và nó có thể được áp dụng cho bất kỳ khung thời gian nào. + DI được tính bằng cách lấy giá trừ đi đường trung bình, trong khi -DI được tính bằng cách trừ giá cho đường trung bình.


Giá trị -DI luôn âm, trong khi giá trị + DI luôn dương. Khi cả hai chỉ báo đều có giá trị bằng 0, điều đó có nghĩa là không có xu hướng nào theo cả hai hướng.

Chỉ báo định hướng dương

Định Nghĩa Chung

Chỉ báo định hướng dương hay chỉ báo định hướng tăng, chỉ báo +DI trong tiếng Anh là Positive Directional Indicator

Chỉ báo có thể được sử dụng để xác định xu hướng tăng và giảm và nó có thể được áp dụng cho bất kỳ khung thời gian nào.

Chỉ báo định hướng dương (+DI) là một thành phần của chỉ báo định hướng trung bình (ADX), được sử dụng để đo lường sự hiện diện của một xu hướng tăng giá.

Khi đường chỉ báo định hướng dương (+DI) dốc lên, đó là tín hiệu cho thấy xu hướng tăng đang mạnh hơn xu hướng giảm giá.  Chỉ báo +DI gần như luôn được vẽ cùng với Chỉ báo định hướng âm (-DI)


Công thức tính chỉ báo định hướng dương (+ DI) là:

Trong đó: 

- S +DM là chỉ báo chuyển động định hướng tăng (+DM) 

- ATR là chỉ báo ATR.


- +DM = Đỉnh giá hiện tại Đỉnh giá kế trước.      

- C +DM là +DM hiện hành.

-  ATR là chỉ báo ATR (phạm vi giao dịch thực tế trung bình).    


Ý nghĩa của Chỉ báo định hướng dương 

Nhà giao dịch thường sẽ theo dõi vị trí của đường chỉ báo định hướng dương (+ DI) so với chỉ báo định hướng giảm (-DI). Khi +DI lớn hơn -DI, được cho là xu hướng tăng. Do đó, khi +DI vượt qua -DI, nó báo hiệu tiềm năng cho một xu hướng tăng giá mới.   

Khi -DI ở trên +DI giá đang trong xu hướng giảm. Khi -DI vượt lên trên +DI, nó có thể báo hiệu sự bắt đầu của một xu hướng giảm giá.     

Khi kết hợp +DI và -DI, thì được gọi là chỉ báo chuyển động định hướng (DMI). Hệ thống phân tích giao dịch này có thể được nâng cao bằng cách bổ sung thêm chỉ báo định hướng trung bình (ADX).   

ADX cho thấy sức mạnh của một xu hướng, một xu hướng mạnh có thể quan sát rõ khi chỉ ADX lớn hơn 20, đặc biệt là 25.   

Theo cách này, tất cả các đường đều có thể được sử dụng cùng nhau. Khi ADX trên 20 và +DI ở trên (hoặc giao) -DI thì nên ưu tiên các giao dịch mua. Khi ADX trên 20 và -DI ở trên (hoặc giao) +DI thì nên ưu tiên các giao dịch bán.   

Sự khác biệt giữa Chỉ báo định hướng dương (+ DI) và Đường trung bình trượt

Chỉ báo định hướng dương (+ DI) theo dõi các biến động giá tích cực, có một số khác biệt so với đường trung bình trượt. Đường trung bình trượt thể hiện mức giá trung bình của tài sản trong một khoảng thời gian đã xác định. 

Trong khi chỉ báo định hướng dương (+ DI) chỉ áp dụng mức đỉnh giá hiện tại trừ đi mức đỉnh giá trước đó. Do sự khác biệt về tính toán, đường trung bình trượt sẽ cung cấp thông tin khác cho người giao dịch so với +DI.    

 

Hạn chế của Chỉ báo định hướng dương 

Khi được sử dụng riêng, chỉ báo định hướng dương (+ DI) không tiết lộ nhiều thông tin cho nhà giao dịch. Để cung cấp được nhiều giá trị hơn, +DI được kết hợp với chỉ báo định hướng giảm (- DI). 

Bằng cách này, các nhà giao dịch có thể đánh giá xu hướng nào có sức kiểm soát mạnh hơn và cũng có thể phát hiện ra các điểm giao thoa báo hiệu các xu hướng mới.   

Chỉ báo định hướng trung bình (ADX) cũng thường được bổ sung thêm khi quan sát chỉ báo định hướng dương (+ DI). Tuy nhiên, ngay cả với các chỉ báo bổ sung này vẫn có thể tạo ra các tín hiệu giá sai. 

Các điểm giao thoa cũng có thể xuất hiện nhưng lại không có xu hướng giá phát triển theo sau nó. Ngoài ra, các chỉ báo đang dựa vào giá lịch sử và do đó, không nhất thiết sẽ dự đoán hướng tiếp theo của giá


(Theo TradingView)

CÔNG TY TNHH CHUYÊN SỈ TRẦN TRÚC

Hotline/Zalo: 0334.227.260 

Địa chỉ 1 : 126 đường số 44,p.10,q.6,tphcm (Gần trường thpt bình phú)

Shopee: trantruc1711

facebook.com/chuyensitrantruc

 

 


Xem thêm mẫu mã và các sản phẩm nhựa do Công Ty Trần Trúc cung cấp:

►Hũ nhựa nắp nhôm, nắp nhựa xé bật viền vành

►Hủ nhựa sữa chua, yaourt 120ml, 160ml kèm nắp và tem

►Combo 10 seal tự dính kích thước 52mm, 68mm, 88mm

►Chai Nhựa Pet Tròn Cao Vuông 50ml,100ml,250ml,330ml,500ml,1Lít,

►Hộp Bánh Flan Vĩnh Trường Size Số 3,1, 2, 0, Trái Tim

 ► Hộp nhựa vuông microwave kèm nắp đựng thực phẩm 550ml,750ml,1000ml chịu nhiệt tốt

►Chai tròn/vuông miệng

 ►1kg Muỗng ăn sữa chua mềm - muỗng nhựa

►Ly Nhựa Pet, Ly  Nhựa PP, Nắp Cầu, Nắp Bằng Nắp Gấu

 ►Hộp nhựa tròn, chữ nhật đựng thực phẩm

►Màng bọc thực phẩm, Seal tự dính, Siu nhôm 

 ►Hũ nhựa pet nắp nhựa đựng bánh kẹo

Ống hút màng bọc phi 6 màu trong suốt

 ►Chai nhựa đựng trà sữa, đựng mỹ phẩm

►Túi hút ẩm

 ►Hộp Nhựa Đế Đen ht12, ht25, ht 203, ht205, 5 ngăn

►Công ty Sản Xuất Chai Nhựa Pet

 ►Túi Nilon Bóng Mỡ 

►Băng keo trong 100 yard, hàng chất lượng, dùng đóng hàng

►Đồ cắt băng keo Dân Hoa


Tin tức liên quan

Đại hội đồng cổ đông Là Gì (General Meeting of Shareholders)

Đại hội đồng cổ đông Là Gì (General Meeting of Shareholders)

Đại hội đồng cổ đông là cơ quan có thẩm quyền quyết định cao nhất trong công ty cổ phần gồm các cổ đông có quyền biểu quyết. Cổ đông có thể trực tiếp hoặc ủy quyền bằng văn bản cho người khác tham dự Đại hội đồng cổ đông. 
BÁNH SỮA CHUA NHÀ LÀM NHÂM NHI CẢ NGÀY

BÁNH SỮA CHUA NHÀ LÀM NHÂM NHI CẢ NGÀY

Món bánh này phải nói là ăn cực kỳ hao, mỗi lần lỡ nhâm nhi là liên tục không thế nào ngừng tay được luôn 😥😥😥 không biết có ai giống team chúng mình không nè?  Vậy nhưng bạn có biết trông như vậy thôi nhưng cách làm bánh sữa chua lại cực kỳ đơn giản luôn không? Nào còn chần chừ gì nữa mà không cùng chuyensitrantruc bắt tay vào nghiên cứu liền thôi nè!!!
Tự do hoá tỷ giá hối đoái (Exchange Rate Liberalization)là gì?Điều Kiện Thực hiện

Tự do hoá tỷ giá hối đoái (Exchange Rate Liberalization)là gì?Điều Kiện Thực hiện

Tự do hoá tỷ giá hối đoái (tiếng Anh: Exchange Rate Liberalization) là để cho diễn biến tỷ giá hối đoái trên thị trường biến động dưới tác động của quan hệ cung cầu là chủ yếu, cơ quan quản lí Nhà nước tránh sự can thiệp trực tiếp và thái quá.

Tỉ lệ nhấp chuột (Click Through Rate - CTR) là gì? Phân loại

Tỉ lệ nhấp chuột (tiếng Anh: Click Through Rate - CTR) thể hiện tần suất những người thấy quảng cáo của bạn kết thúc bằng cách nhấp vào quảng cáo đó. Tỉ lệ nhấp chuột có thể được sử dụng để đánh giá hiệu suất của từ khóa và quảng cáo của bạn.
Môi trường truyền thông (Media environment) là gì? Định Nghĩa

Môi trường truyền thông (Media environment) là gì? Định Nghĩa

Trong quá trình truyền thông, các nhà truyền thông cần lưu ý đến các yếu tố tâm lí - xã hội, vì các yếu tố này tác động, chi phối rất lớn đến năng lực và hiệu quả truyền thông.

Brochure là gì? Phân loại và yêu cầu thiết kế

Brochure là một dạng ấn phẩm quảng cáo (có thể hiểu nôm na là một quyển sách nhỏ và mỏng hay một tập sách) cung cấp và giới thiệu chi tiết về sản phẩm nào đấy, về các sự kiện, những địa điểm du lịch nổi tiếng, hình ảnh…
Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh tại nhà đơn giản nhất

Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh tại nhà đơn giản nhất

Khi những tia nắng đầu thu còn ấm áp và những chiếc là bắt đầu rơi rụng, một tình cảm thân thuộc lan tỏa trong không gian. đó chính là lúc nền ẩm thực cũng chuyển mình, tạo nên những hương vị đậm đà, ngọt ngào của những chiếc bánh trung thu nhân đậu xanh. Hương thơm nồng nàn từ những hạt đậu xanh bên trong vỏ bánh, kết hợp cùng với vị ngọt nhẹ của đường phèn và hương thơm của vỏ bánh nướng giòn, tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo, gợi nhó những kỷ niệm cũ thân thương
Tăng giá ẩn (Hidden price rise) là gì? Bản chất và đặc trưng của tăng giá ẩn

Tăng giá ẩn (Hidden price rise) là gì? Bản chất và đặc trưng của tăng giá ẩn

Tăng giá ẩn là việc giảm chất lượng hay số lượng/khối lượng sản phẩm cung ứng trong khi giá sản phẩm không đổi. Chẳng hạn công ty bánh kẹo có thể giảm trọng lượng các thanh sô cô la hay pha thêm phụ gia mà không giảm giá bán.
Dấu Hiệu Máy in bị mất chữ -  cách khắc phục hiệu quả

Dấu Hiệu Máy in bị mất chữ - cách khắc phục hiệu quả

Máy in đóng vai trò quan trọng trong các gia đình hoặc doanh nghiệp lớn nhỏ nhằm phục vụ cho việc in ấn. Tuy nhiên máy in đôi khi sẽ bị mất chữ trong khi in tài liệu. 

5/5
Đánh giá 5 sao nha
5
1
4
0
3
0
2
0
1
0
Bình luận
  • Đánh giá của bạn