Các loại chai nhựa có thể tái sử dụng. Lưu ý gì khi tái sử dụng nhựa?

Chai nhựa HDP (Nhựa HDPE) - nhựa số 2, nhựa LDPE – nhựa số 4, nhựa PP – nhựa số 5 là 3 loại nhựa có thể tái sử dụng,... Tuy nhiên, sau khi tái sử dụng chai nhựa, cần lưu ý bảo quản chai ở những nơi thoáng mát, tránh những khu vực có nhiệt độ cao và ẩm ướt, độc hại. Trong bài viết dưới đây, Chuyên Sỉ Trần Trúc sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết hơn về các loại chai nhựa có thể tái sử dụng và không thể tái sử dụng, những lưu ý sau khi tái sử dụng chai nhựa.

Tìm hiểu các loại chai nhựa có thể tái sử dụng

Tìm hiểu các loại chai nhựa có thể tái sử dụng

1. Loại chai nhựa nào có thể tái sử dụng được?

Dựa trên nghiên cứu đánh giá của các chuyên gia, chi tiết 3 loại chai nhựa có thể tái sử dụng an toàn bao gồm chai nhựa HDP (Nhựa HDPE) - nhựa số 2, nhựa LDPE – nhựa số 4, nhựa PP – nhựa số 5

1.1. Chai nhựa HDP (Nhựa HDPE) - Nhựa số 2

Chai nhựa HDP (Nhựa HDPE) hay còn được gọi với tên khoa học là nhựa High Density Polyethylene. Nhựa HDPE thường được sử dụng để chế tạo bảng pallet nhựa, đồ chơi, bao bì, ống nước, vật liệu xây dựng, chai nước khoáng, hộp thức ăn, chai đựng nước uống. Loại nhựa này có thể tái sử dụng nhiều lần mà không tạo ra chất độc hại cho người dùng và môi trường xung quanh. Khi tái sử dụng nhựa HDPE, bạn nên đợi thức ăn nguội rồi mới cho vào hộp nhựa và hạn chế cho hộp nhựa vào lò vi sóng.

Nhựa HDPE là loại nhựa tốt nhất và có thể tái sử dụng nhiều lần

1.2. Nhựa LDPE – Nhựa số 4

Nhựa LDPE – Nhựa số 4 hay còn được gọi với tên khoa học là nhựa Low Density Polyethylene. Nhựa LDPE được sử dụng để sản xuất túi nhựa, chai lọ đựng hóa chất, vỏ bánh snack, bao bì đựng thực phẩm,... Đây là loại chai nhựa có thể tái sử dụng nhiều lần và an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên, khi tái sử dụng, không nên để nhựa LDPE – nhựa số 4 ở nhiệt độ cao hoặc sử dụng trong lò vi sóng.

Nhựa LDPE - Nhựa số 4 có thể tái sử dụng nhiều lần nhưng không nên để trong môi trường có nhiệt độ cao

Nhựa LDPE - Nhựa số 4 có thể tái sử dụng nhiều lần nhưng không nên để trong môi trường có nhiệt độ cao

1.3. Nhựa PP – Nhựa số 5

Nhựa PP – Nhựa số 5 hay còn được gọi với tên khoa học là nhựa Polypropylene, được sử dụng để chế tạo các bình nhựa cứng như bình đựng sữa, bình đựng chất tẩy rửa, đồ chơi và một số túi nhựa. Đây là loại chai nhựa có thể tái sử dụng nhiều lần mà không gây hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, khi tái sử dụng, bạn cần lưu ý chỉ sử dụng trong lò vi sóng từ 2 - 3 phút và không nên để quá lâu để tránh gây ra các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm và sức khỏe.

Nhựa PP - Nhựa số 5 có thể tái sử dụng nhiều lần mà không gây hại cho sức khỏe

Nhựa PP - Nhựa số 5 có thể tái sử dụng nhiều lần mà không gây hại cho sức khỏe

2. Loại chai nhựa nào không thể tái sử dụng được?

3 loại chai nhựa mà các chuyên gia khuyến cáo không nên tái sử dụng bao gồm nhựa PET (Nhựa PETE) – Nhựa số 1, nhựa PVC – Nhựa số 3, nhựa PC – Nhựa số 7

2.1. Nhựa PET (Nhựa PETE) – Nhựa số 1

Nhựa PET (Nhựa PETE) – Nhựa số 1 hay còn được gọi với tên khoa học là Polyethylene Terephthalate. Loại chai nhựa này thường được sử dụng để chế tạo chai đựng nước uống, bia và bao bì đóng gói. Đây là loại chai nhựa không thể tái sử dụng, chỉ nên sử dụng 1 lần rồi bỏ. Việc tái sử dụng chai nhựa PET có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng vì khi tiếp xúc với không khí, nhiệt độ cao có thể phân hủy thành các chất độc hại.

Nhựa PET không thể tái sử dụng, có thể gây hại cho sức khỏe người dùng

Nhựa PET không thể tái sử dụng, có thể gây hại cho sức khỏe người dùng

2.2.Nhựa PVC – Nhựa số 3

Nhựa PVC – Nhựa số 3 hay còn gọi với tên khoa học là Polyvinyl Chloride. Loại chai nhựa PVC thường được sử dụng để sản xuất chai nhựa, đồ chơi trẻ em, màng bọc thực phẩm… Đây là loại chai nhựa không thể tái sử dụng, chứa nhiều chất độc hại như BPA, phthalate. Việc tái sử dụng nhựa PVC có thể khiến người dùng bị ảnh hưởng nghiêm trọng về sức khỏe vì sẽ tạo ra chất độc hại khi tiếp xúc ở nhiệt độ cao.

Nhựa PVC - Nhựa số 3 có chứa BPA, phthalate có thể phân hủy tạo ra chất độc hại khi tái sử dụng

Nhựa PVC - Nhựa số 3 có chứa BPA, phthalate có thể phân hủy tạo ra chất độc hại khi tái sử dụng

2.3. Nhựa PC – Nhựa số 7

Nhựa PC – Nhựa số 7 hay còn gọi với tên khoa học là Polycarbonate. Loại chai nhựa này được dùng để chế tạo bình đựng nước, thùng nhựa đựng hóa chất, hộp mì, hộp sữa chua. Đây là loại chai nhựa không thể tái sử dụng. Việc tái chế và sử dụng chai nhựa PC có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dùng vì chứa chất BPA.

Nhựa PC - Nhựa số 7 không thể tái sử dụng vì có chứa chất BPA độc hại

Nhựa PC - Nhựa số 7 không thể tái sử dụng vì có chứa chất BPA độc hại

3. Cần lưu ý gì khi tái sử dụng chai nhựa?

Khi sử dụng chai nhựa, cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Chai nhựa sau khi tái sử dụng cần bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh để ở môi trường có nhiệt độ cao.

  • Tránh để chai nhựa tiếp xúc với những môi trường ẩm mốc, độc hại.

  • Không nên sử dụng sản phẩm tái chế từ nhựa PVC, PC, PS, LDPE để đựng thức ăn nóng. Nên dùng đồ tái chế từ nhựa PET, PP, HDPE để đựng thức ăn nguội.

  • Không nên cho đồ ăn vào hộp nhựa đã tái chế và cho vào lò vi sóng vì chất độc hại từ nhựa sinh ra ở nhiệt độ cao khi hâm nóng có thể nhiễm sang đồ ăn. Nên sử dụng khay bằng sứ hoặc thủy tinh để đựng đồ ăn khi hâm nóng.

Trong bài viết trên đây, Chuyên Sỉ Trần Trúc đã cùng bạn giải đáp những loại chai nhựa có thể tái sử dụng, không thể tái sử dụng và các lưu ý khi tái sử dụng chai nhựa. Mong rằng qua những chia sẻ trên sẽ giúp bạn tái sử dụng chai nhựa an toàn, hợp lý, bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

Nếu quý khách hàng cần mua các loại chai nhựa có thể tái sử dụng, an toàn cho sức khỏe, hãy liên hệ: với Chuyên sỉ Trần Trúc qua Hotline/Zalo: 0334227260/0787578562 hoặc chọn mua sản phẩm qua website https://chuyensitrantruc.com/


Tin tức liên quan

Tự do hoá tỷ giá hối đoái (Exchange Rate Liberalization)là gì?Điều Kiện Thực hiện
Tự do hoá tỷ giá hối đoái (Exchange Rate Liberalization)là gì?Điều Kiện Thực hiện

Tự do hoá tỷ giá hối đoái (tiếng Anh: Exchange Rate Liberalization) là để cho diễn biến tỷ giá hối đoái trên thị trường biến động dưới tác động của quan hệ cung cầu là chủ yếu, cơ quan quản lí Nhà nước tránh sự can thiệp trực tiếp và thái quá.
TỔNG HỢP CÁC CÔNG THỨC GIẢI CỨU KHOAI LANG TÍM NGON THẦN SẦU (PHẦN 1)
TỔNG HỢP CÁC CÔNG THỨC "GIẢI CỨU" KHOAI LANG TÍM NGON THẦN SẦU (PHẦN 1)

Hầu hết món nào cũng có link video (nhặt nhạnh trên mạng, có ghi rõ nguồn), các chị em rất dễ làm theo. (Nguồn: Linh Kandy tổng hợp - Yêu bếp) Làm xong bị ám ảnh màu tím luôn. Sắc thái nào cũng đẹp hú hồn hết trơn á  Cùng bắt tay vào thực hiện thôi nào!!!
Nhựa PBT là gì (Polybutylene Terephthalate)?Ưu điểm và Nhược điểm
Nhựa PBT là gì (Polybutylene Terephthalate)?Ưu điểm và Nhược điểm

Nhựa PBT (Polybutylene Terephthalate) là gì? Nhựa PBT là một vật liệu nhựa nhiệt dẻo kỹ thuật bán kết tinh. Nó có tính chất và thành phần tương tự như polyethylene terephthalate (PET). Nó là một thành viên của họ polyester polymer.
Nhựa PP (Polypropylene) là gì?Ứng dụng của nhựa PP
Nhựa PP (Polypropylene) là gì?Ứng dụng của nhựa PP

Nhựa PP (Polypropylene) là gì? Nhựa PP còn được gọi là polypropene , là một polyme nhiệt dẻo được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau. Nó được sản xuất thông qua quá trình trùng hợp monome propen.
Phương thức sản xuất (Manufacturing Production) là gì? Phân loại từng nhóm
Phương thức sản xuất (Manufacturing Production) là gì? Phân loại từng nhóm

Phương thức sản xuất (tiếng Anh: Manufacturing Production) đề cập đến phương pháp làm thế nào để chế tạo và sản xuất hàng hóa hiệu quả nhất để bán, từ những nguyên vật liệu.
Customer Insight là gì? Vai trò và đặc tính

Customer Insight là những suy nghĩ và mong muốn của khách hàng, nhưng ẩn giấu sâu ở bên trong. Nếu thấu hiểu được những mong muốn thầm kín này, nhãn hàng sẽ có thể đưa ra những giải pháp làm khách hàng thoả mãn và tin dùng sản phẩm.
Giá trị ròng hữu hình (Tangible Net Worth) là gì? Ưu điểm và nhược điểm
Giá trị ròng hữu hình (Tangible Net Worth) là gì? Ưu điểm và nhược điểm

Giá trị ròng của một công ty là thước đo giá trị tài sản của công ty đó. Nó được sử dụng để xác định công ty có thể kiếm được bao nhiêu từ tài sản của mình, cũng như chi phí để mua chúng.
Cách Làm Lòng Xào Dưa Đơn Giản Nhất  Ngon Ngất Ngây
Cách Làm Lòng Xào Dưa Đơn Giản Nhất " Ngon Ngất Ngây"

Lòng xào dưa là một món ăn đơn giản, dễ làm. Chúng có thể được sử dụng như một món chính, cực kì đưa cơm. Ngoài ra, chúng cũng có thể được sử dụng để làm món ăn nhậu lai rai hấp dẫn
Tăng giá ẩn (Hidden price rise) là gì? Bản chất và đặc trưng của tăng giá ẩn
Tăng giá ẩn (Hidden price rise) là gì? Bản chất và đặc trưng của tăng giá ẩn

Tăng giá ẩn là việc giảm chất lượng hay số lượng/khối lượng sản phẩm cung ứng trong khi giá sản phẩm không đổi. Chẳng hạn công ty bánh kẹo có thể giảm trọng lượng các thanh sô cô la hay pha thêm phụ gia mà không giảm giá bán.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn