An ninh mạng là gì (Cybersecurity)? Đặc điểm, Bản chất và Các yếu tố

An ninh mạng chủ yếu được sử dụng để bảo vệ thông tin máy tính và các chương trình của tổ chức khỏi bất kỳ loại tấn công nguy hiểm nào. Các nhân viên, khách hàng hoặc thành viên thường không biết rằng máy tính của họ có một hoặc nhiều lỗ hổng bảo mật. Tin tặc có thể đánh chặn dữ liệu trong khi chúng không mã hóa nó đúng cách.

tóm tắt về AN NINH MẠNG

An ninh mạng trong tiếng Anh là Cybersecurity.

An ninh mạng đề cập đến các biện pháp được thực hiện để giữ thông tin điện tử một cách bảo mật và an toàn khỏi những thiệt hại hoặc trộm cắp.

An ninh mạng cũng được sử dụng để đảm bảo các thiết bị và dữ liệu này không bị lạm dụng.

An ninh mạng áp dụng cho cả phần mềm và phần cứng, cũng như thông tin trên Internet, và có thể được sử dụng để bảo vệ mọi thứ, từ thông tin cá nhân đến các hệ thống công nghệ thông tin quản lí phức tạp.

 

 

ĐẶC ĐIỂM CỦA ANH NINH MẠNG
Các biện pháp an ninh mạng được áp dụng, bởi vì mọi thông tin được lưu trữ trên máy tính hoặc trên thiết bị điện tử hoặc trên Internet đều có thể bị tấn công, và nếu có biện pháp thích hợp, sự tấn công có thể ngăn chặn được.

Khi thế giới phụ thuộc vào máy tính hơn bao giờ hết, an ninh mạng đã trở nên thiết yếu cho cuộc sống.

Để đảm bảo rằng một hệ thống được bảo mật, người ta phải hiểu các rủi ro và lỗ hổng vốn có của thiết bị hoặc mạng lưới cụ thể đó và hiểu xem liệu các lỗ hổng này có thể khai thác được hay không.

 

CÁC LOẠI TẤN CÔNG AN NINH MẠNG
Các mối đe dọa đối với một hệ thống máy tính được phân loại theo phương pháp được sử dụng để tấn công. 

Một số hệ thống tấn công cửa sau là do thiết kế, trong khi các hệ thống khác là do lỗi sai sót

Mặc dù có nhiều loại tấn công an ninh mạng, một số loại phổ biến nhất bao gồm:

 • Backdoor: là loại tấn công khai thác bất kì phương pháp thay thế cho nhau, để truy cập được vào một hệ thống không yêu cầu các phương thức xác thực thông thường.

 

 • Malware là một dạng phần mềm độc hại, trong đó bất kỳ tệp hoặc chương trình nào có thể được sử dụng để gây hại cho người dùng máy tính. Điều này bao gồm sâu, vi rút, Trojan và phần mềm gián điệp.

 

 • Ransomware là một loại phần mềm độc hại khác. Nó liên quan đến việc kẻ tấn công khóa các tệp hệ thống máy tính của nạn nhân - thường thông qua mã hóa - và yêu cầu một khoản thanh toán để giải mã và mở khóa chúng.

 

 • Social engineering là một cuộc tấn công dựa vào tương tác của con người để lừa người dùng phá vỡ các quy trình bảo mật để lấy thông tin nhạy cảm thường được bảo vệ.

 

 • Phishing là một dạng kỹ thuật xã hội trong đó email hoặc tin nhắn văn bản lừa đảo giống với những tin nhắn từ các nguồn có uy tín hoặc đã biết được gửi đi. Thường là các cuộc tấn công ngẫu nhiên, mục đích của những tin nhắn này là lấy cắp dữ liệu nhạy cảm, chẳng hạn như thẻ tín dụng hoặc thông tin đăng nhập.

 

 • Spear phishing là một loại tấn công lừa đảo nhằm vào người dùng, tổ chức hoặc doanh nghiệp mục tiêu.

 

 • Các mối đe dọa từ nội bộ(Insider threats) là những vi phạm hoặc tổn thất về bảo mật do con người gây ra - ví dụ: nhân viên, nhà thầu hoặc khách hàng. Các mối đe dọa từ nội bộ có thể là độc hại hoặc có bản chất cẩu thả 

 

 • Các cuộc tấn công từ chối dịch vụ ( DDoS ) phân tán là những cuộc tấn công trong đó nhiều hệ thống làm gián đoạn lưu lượng truy cập của một hệ thống được nhắm mục tiêu, chẳng hạn như máy chủ, trang web hoặc tài nguyên mạng khác. Bằng cách làm tràn ngập mục tiêu với các tin nhắn, yêu cầu kết nối hoặc gói tin, những kẻ tấn công có thể làm chậm hệ thống hoặc làm sập hệ thống, ngăn không cho lưu lượng truy cập hợp pháp sử dụng nó.

 

 • Các mối đe dọa dai dẳng nâng cao ( APT ) là các cuộc tấn công có chủ đích kéo dài trong đó kẻ tấn công xâm nhập vào mạng và không bị phát hiện trong thời gian dài với mục đích đánh cắp dữ liệu.

 

 • Các cuộc tấn công Man-in-the-middle ( MitM ) là các cuộc tấn công nghe trộm liên quan đến việc kẻ tấn công chặn và chuyển tiếp tin nhắn giữa hai bên tin rằng họ đang liên lạc với nhau.

Các cuộc tấn công phổ biến khác bao gồm botnet, tấn công theo từng lần tải xuống, bộ công cụ khai thác, quảng cáo độc hại, hiển thị, tấn công nhồi thông tin xác thực, tấn công tập lệnh chéo trang ( XSS ), tấn công chèn SQL, xâm nhập email doanh nghiệp (BEC) và khai thác zero-day.

 

Ví dụ về các biện pháp An ninh mạng
An ninh mạng có phạm vi từ đơn giản đến phức tạp.

Là một biện pháp phòng ngừa cơ bản, hầu hết các thiết bị đều được trang bị bảo vệ mật khẩu để ngăn chặn khỏi bị tấn công.

Nếu một hệ thống bị tấn công hoặc có nguy cơ bị tấn công, các biện pháp cụ thể có thể được thực hiện tùy thuộc vào loại tấn công.

Ví dụ, mã hóa ổ cứng là một cách để ngăn chặn các cuộc tấn công truy cập trực tiếp.

Để có hiệu quả, các biện pháp an ninh mạng phải liên tục điều chỉnh, thay đổi theo công nghệ và sự phát triển mới.

Tin tặc có khả năng thích ứng được với các hình thức mới của an ninh mạng và hoàn toàn có thể khiến các biện pháp không hiệu quả, vì vậy các chương trình bảo mật phải luôn đi trước một bước.

 

Mục tiêu chung của các cuộc tấn công mạng
Bất kì hệ thống cá nhân nào cũng ở một mức độ rủi ro tấn công an ninh mạng, tuy nhiên các thực thể kinh lớn như doanh nghiệp và hệ thống chính phủ thường lại là mục tiêu của các cuộc tấn công an ninh mạng.

Bất kì hệ thống tài chính nào lưu trữ thông tin thẻ tín dụng từ người dùng đều có nguy cơ tấn công cao, vì tin tặc có thể đánh cắp trực tiếp tiền của mọi người bằng cách truy cập vào các tài khoản này.

Các doanh nghiệp lớn thường bị tấn công, vì họ lưu trữ thông tin cá nhân về mạng lưới nhân viên rộng lớn của họ.

Các mục tiêu khác bao gồm các hệ thống kiểm soát cơ sở hạ tầng, như mạng viễn thông và năng lượng, cũng bị những kẻ tấn công tìm cách kiểm soát.

(Theo techtarget)

CÔNG TY TNHH CHUYÊN SỈ TRẦN TRÚC

Hotline/Zalo: 0334.227.260 

Địa chỉ 1 : 126 đường số 44,p.10,q.6,tphcm (Gần trường thpt bình phú)

Shopee: trantruc1711

facebook.com/chuyensitrantruc

 

 


Xem thêm mẫu mã và các sản phẩm nhựa do Công Ty Trần Trúc cung cấp:

►Hũ nhựa nắp nhôm, nắp nhựa xé bật viền vành

►Hủ nhựa sữa chua, yaourt 120ml, 160ml kèm nắp và tem

►Combo 10 seal tự dính kích thước 52mm, 68mm, 88mm

►Chai Nhựa Pet Tròn Cao Vuông 50ml,100ml,250ml,330ml,500ml,1Lít,

►Hộp Bánh Flan Vĩnh Trường Size Số 3,1, 2, 0, Trái Tim

 ► Hộp nhựa vuông microwave kèm nắp đựng thực phẩm 550ml,750ml,1000ml chịu nhiệt tốt

►Chai tròn/vuông miệng

 ►1kg Muỗng ăn sữa chua mềm - muỗng nhựa

►Ly Nhựa Pet, Ly  Nhựa PP, Nắp Cầu, Nắp Bằng Nắp Gấu

 ►Hộp nhựa tròn, chữ nhật đựng thực phẩm

►Màng bọc thực phẩm, Seal tự dính, Siu nhôm 

 ►Hũ nhựa pet nắp nhựa đựng bánh kẹo

Ống hút màng bọc phi 6 màu trong suốt

 ►Chai nhựa đựng trà sữa, đựng mỹ phẩm

►Túi hút ẩm

 ►Hộp Nhựa Đế Đen ht12, ht25, ht 203, ht205, 5 ngăn

►Công ty Sản Xuất Chai Nhựa Pet

 ►Túi Nilon Bóng Mỡ 

►Băng keo trong 100 yard, hàng chất lượng, dùng đóng hàng

►Đồ cắt băng keo Dân HoaTin tức liên quan

Cách làm bắp xào trứng muối thơm phức, béo ngậy

Cách làm bắp xào trứng muối thơm phức, béo ngậy

Bắp xào trứng muối là một món ăn truyền thống với hương vị độc đáo của trứng muối và sự giòn ngon của bắp. Món này không chỉ ngon miệng mà còn rất dễ làm. Dưới đây là cách bạn có thể tạo ra một món bắp xào trứng muối thơm phức và béo ngậy tại nhà.
XÍU MẠI CHAY - CÓ THIỆT KHÔNG?

XÍU MẠI CHAY - CÓ THIỆT KHÔNG?

Món này mọi người nghe vừa lạ vừa quen phải không? Khác với các món ăn mặn thông thường, đồ ăn chay vốn dĩ luôn rất thanh đạm và tốt cho sức khỏe. Một phần vì độ giàu dinh dưỡng đến từ các loại rau, củ, quả, hạt ngon lành, một phần vì ăn món chay xong người luôn có cảm giác nhẹ nhõm, không bị nặng nề khó chịu như ăn món mặn. Để chuyển từ món mặn sang bữa ăn chay, mọi người nên tập bắt đầu bằng một món ăn "giả mặn" để làm quen trước nhé! Nào, cùng bắt đầu thực hiện ngay thôi!

Cung sản phẩm nông nghiệp (Supply of agricultural products) là gì?

Cung sản phẩm nông nghiệp (tiếng Anh: Supply of agricultural products) là lượng hàng hoá nông sản của các doanh nghiệp và hộ gia đình nông dân có khả năng sản xuất được.
CÁCH LÀM CƠM TRỘN HÀN QUỐC SIÊU NGON

CÁCH LÀM CƠM TRỘN HÀN QUỐC SIÊU NGON

Cơm trộn Hàn Quốc thì đã quá nổi tiếng rồi, chắc hẳn là không ai không biết phải không nào 🥰🥰🥰?!!! Thế nhưng bạn đã biết cách làm cơm trộn Hàn Quốc đúng điệu chưa? Nếu chưa thì sau đây, chuyensitrantruc mời bạn cùng tham khảo công thức làm cơm trộn Hàn Quốc thơm ngon đẹp mắt "chuẩn như ngoài hàng" luôn nè!
Cách Làm Lòng Xào Dưa Đơn Giản Nhất Ngon Ngất Ngây

Cách Làm Lòng Xào Dưa Đơn Giản Nhất " Ngon Ngất Ngây"

Lòng xào dưa là một món ăn đơn giản, dễ làm. Chúng có thể được sử dụng như một món chính, cực kì đưa cơm. Ngoài ra, chúng cũng có thể được sử dụng để làm món ăn nhậu lai rai hấp dẫn
Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh tại nhà đơn giản nhất

Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh tại nhà đơn giản nhất

Khi những tia nắng đầu thu còn ấm áp và những chiếc là bắt đầu rơi rụng, một tình cảm thân thuộc lan tỏa trong không gian. đó chính là lúc nền ẩm thực cũng chuyển mình, tạo nên những hương vị đậm đà, ngọt ngào của những chiếc bánh trung thu nhân đậu xanh. Hương thơm nồng nàn từ những hạt đậu xanh bên trong vỏ bánh, kết hợp cùng với vị ngọt nhẹ của đường phèn và hương thơm của vỏ bánh nướng giòn, tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo, gợi nhó những kỷ niệm cũ thân thương
Phương Pháp Suy Nghiệm Là gì (Heuristic method)? Ưu Điểm Và Các Hạn Chế

Phương Pháp Suy Nghiệm Là gì (Heuristic method)? Ưu Điểm Và Các Hạn Chế

Phương pháp suy nghiệm (tiếng Anh: Heuristic method) là phương pháp giải quyết vấn đề bằng cách sử dụng những biện pháp nhanh chóng để tạo ra các giải pháp đủ tốt trong một khung thời gian hoặc thời hạn giới hạn.
BÁNH MÌ CARAMEL NGÀO BƠ ĐƯỜNG THƠM NỨC MŨI

BÁNH MÌ CARAMEL NGÀO BƠ ĐƯỜNG THƠM "NỨC MŨI"

Cái món này chắc chỉ cần nghe tên là đã có thể hình dung được hương thơm "quyến rũ" của em nó rồi. Lớp caramel ngọt ngọt đăng đắng áo ngoài lớp bánh mì giòn rụm bên trong ăn gần giống món bỏng caramel, mọi người thử làm nhé, đảm bảo gây nghiện luôn đó 🥰🥰🥰
Sản xuất và tiêu dùng bền vững (Sustainable production and consumption) là gì?

Sản xuất và tiêu dùng bền vững (Sustainable production and consumption) là gì?

Sản xuất và tiêu dùng bền vững (tiếng Anh: Sustainable production and consumption) là việc sử dụng các dịch vụ và sản phẩm có liên quan để đáp ứng các nhu cầu cơ bản và mang lại một cuộc sống tốt hơn.

5/5
Đánh giá 5 sao nha
5
1
4
0
3
0
2
0
1
0
Bình luận
 • Đánh giá của bạn